Google+: 5 Bước tiến lớn

Mặc dù ra rời chưa đầy hai tuần và chỉ mới bắt đầu với một lương nhỏ người dùng thử. Thế nhưng Google+ đã chiếm được cảm tình của người dùng với thị trường gần 5 triệu người. Tuy vẫn chưa nói được gì về tương lai của Google+ so với Google Buzz nhưng xin hãy cùng nhìn qua các tính năng mới nhất của Google+.

Digg và MySpace +1 Google

Nhà sáng lập Digg, Kevin Rose đã giới thiệu vào thứ bảy rằng ông sẽ chuyển qua dùng domain mới, KevinRose.com, đến Google+, đặc biệt chuyển toàn bộ hoạt động online đến mạng mới.Tom Anderson, đồng sáng lập MySpace, co một bài phát biểu về Google+. Anderson đã dùng Google+ để viết blog cầu chúc cho Facebook và CEO của nó, Mark Zuckerberg, về việc Facebook kết hợp với Skype. Ngay cả Zuckerberg, ông vua của mạng xã hội, cũng cảm thấy tiềm năng của Google+.

Đối với các mẹo và thủ thuật

Google+ đã từng có vài khách hàng đặc biệt đã bị cấm tạo ra hướng dẫn về các mẹo và thủ thuật trên Google Docs gọi là Google+: Tài liệu Kết hợp.

Tài liệu này khoảng hơn 40 trang và tập trung vào các chủ để như tạo ra những cách sử dụng circle, mẹo riêng tư, làm sao để gửi tin nhắn riêng, và hướng dẫn mở rộng cho Chrome và Safari. Hướng dẫn hiện tại bằng tiếng Anh, nhưng được dịch sang tiếng Hoa, Đức và Nga.

Tiến bộ của nút +1

Google+ có thể còn cả chặn đường dài để đương đầu cũng Facebook, nhưng mạng xã hội này hiện đang có thể cạnh tranh cùng Twitter.BrightEdge, một chuyên gia SEO cho các doanh nghiệp, cho rằng Google có nhiều nút share (được biết như nút +1) trên web hơn Twitter. Giữa lưu lượng 10.000 view có khoảng 4.5% nút +1, trong khi Twitter chỉ có 2.1

Tiến hành trang Business

Enterprise được cho là phần đáng lo khi được tích hợp vào Google+ và công ty này đã lên kế hoạch để mở ra một mạng xã hội dành cho doanh nghiệp trong tương lai.

Một khi điều đó xảy ra, bạn sẽ phải thắc mắc Google có offer, deal hay Groupon hay không? đó có thể là phần mở rộng của Google+.

Thư mời luôn ổn định

Đã có thời gian, Google+ có thói quen bất ngờ tắt hoặc mở tính năng invite gây rất nhiều phiền toái.

Những khách hàng sử dụng đầu tiên cũng phàn nàn về việc mời bạn bè, nhưng giờ đây bạn bè của bạn đã thật sự biết về dịch vụ này, Google+ không đồng ý cho việc tạo tài khoản mới. Đó không phải là tin vui cho những ai muốn thử dịch vụ này.

Nhưng việc invite sẽ luôn ổn định, ít nhất là trong thời gian này. Link để mời mọi người tham gia Google+ vừa được đưa lại vào thứ bảy trước.

Nguồn: pcworld.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i