4 Mẹo hữu ích dành cho iPad

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Kể từ khi ra đời, iPad đã dần trở thành một sản phẩm công nghệ không thể thiếu đối với mọi người yêu thích. iPad có rất nhiều ứng dụng giúp ích cho chúng ta. Ngay cả khi được jailbreak hay không, điều này vẫn đúng.
Bạn có thể tìm được rất nhiều app thú việc và nếu bạn sẵn sàng trả tiền cho những ứng dụng đó, bạn sẽ càng cảm nhận được sự tuyệt vời từ nó. Tuy nhiên có một số mẹo mà không cần download bạn vẫn có thể làm với chiếc iPad của mình.

Hai cách để khoá việc xoay màn hình

iPad có một nút nhỏ phía bên phải, phía trên nút điều chỉnh âm lượng, sử dụng để khoá chức năng tự động xoay màn hình. Trong bản iOS 4.x, nút này đã không còn nữa và thay vào đó là một nút âm lượng. Vậy bạn sẽ khoá màn hình thế nào? Dưới là hai cách rất hiệu quả.Nếu bạn thích có một nút thật sự, bạn có thể vào Setting -> General và thay đổi "Lock Rotation" trong "Use Side Switch to:". Nút tắt âm thanh của bạn sẽ trở thành nút khoá màn hình.


Vậy còn nút tắt âm thì sao? Bạn có thể có cùng lúc vừa có nút khoá màn hình lẫn nút tắt âm. Chỉ cần double click vào nút Home để mở chương trình, trượt ngón tay từ trái sang phải, nó sẽ hiện ra ở bên trái của icon.


Với hành động này bạn sẽ thấy một chương trình điều khiển nhạc cũng như phím khoá màn hình ở phía bên trái.


Chú thích rằng nếu bạn thích có một nút thật sự hơn cho việc khoá màn hình, hãy thực hiện tương tự với nút tắt âm, bạn sẽ có thể tắt âm iPad bất cứ khi nào bạn thích

Street View

Street View là một tính năng rất tuyệt của iPad. Trong app Maps, kéo một biểu tượng đinh kẹp đến vị trí mà bạn muốn xem. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chọn và giữ một lúc tại một điểm cố định trên bản đồ (màu tím) hoặc tìm kiếm một địa chỉ (màu đỏ). Bấm vào điểm đó và bạn sẽ thấy màu đỏ và màu trắng.Bấm vào biểu tượng này, bạn sẽ được chuyển sang một cách xem tuyệt vời. Bạn vẫn có thể xem bản đồ trong một vòng tròn nhỏ ở góc phải bên dưới, và bạn có thể chọn nó để quay về bản đồ.Chức năng "Find" trong Safari

Tính năng này khá đơn giản nhưng bạn sẽ không thể dễ dàng tìm thấy nó trong Safari vì nó đã được giấu đi.

Nếu bạn muốn tìm một từ hay một cụm từ trong một trang bạn vừa mở trong Safari, sử dụng khung tìm kiếm của Google ở góc trên bên phải. Gõ từ bạn muốn tra, sau đó, bạn sẽ thấy Google đưa ra một loạt các gợi ý và bên dưới cùng bạn sẽ thấy "On This Page" và số lượng từ trùng với tự bạn đã tìm. Cuối cùng là "Find". Nhấn vào đó.Bạn sẽ được chuyển về trang hiện tại và sẽ thấy những từ trùng khớp được đánh dấu. Sử dụng nút next ở dưới trang để xem từ kế tiếp nhưng thật đáng tiếc vì không có nút quay lại.Thêm file PDF vào iBooks

iBooks là một chương trình miễn phí cho phép bạn đọc Ebook trên iPad. Nhưng bạn cũng có thể dùng nó để xem file PDF trên iPad, nó sẽ cho bạn tìm, đánh dấu và làm tất cả những gì bạn có thể làm với eBook. Việc lấy PDF cũng rất đơn giản.Bạn có thể email những file PDF cho chính bạn, sau đó mở e-mail từ iPad. Chọn phần đính kèm sau đó chọn mũi tên (open with) ở phía trên bên phải. Chọn Open trong "iBooks" và bạn sẽ ngay lập tức kích hoạt iBooks và file PDF sẽ được mở ra.

Khi đã vào chương trình iBooks, bạn có thể chọn để xem eBook hoặc PDFs.Một cách khác để đưa file PDF vào iBooks là đưa tất cả chúng vào iTune và sync với iPad. Các file PDF đó sẽ xuất hiện trong iBooks.

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i