5 vấn đề còn tồn tại có thể khiến Google+ thất bại

Mặc dù Google+ đang gặt hái những thành công đầu tiên, những điều đó không có nghĩa là không có những vấn đề tiềm ẩn đang hiện ra "lờ mờ". Đừng hiểu nhầm ý tôi, bản thân tôi cũng đang sử dụng Google + và tôi thích nó, nhưng chỉ một sai lầm rất nhỏ trong cơ chế quản lý sự riêng tư cá nhân hoặc nhầm lẫn về chất lượng sản phẩm hoàn toàn có thể làm dự án mới của Google diệt vong. Đặc biệt là nếu vấn đề không được giải quyết trước khi nó chính thức đi ra thị trường. Với góc nhìn đó, dưới đây là 5 cách Google+ có thể sẽ "té rất đau".

Google+ đã và đang là con cưng của thế giới công nghệ sau gần hai tuần phát hành. Mạng xã hội này đã thu hút sự quan tâm của người sáng lập Digg - Kevin Rose, Tom Anderson của MySpace , và thậm chí cả Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg.

Google+ plug-in đã vượt qua Twitter trên trang các website khác, theo BrightEdge. Thành viên của trang web được ước tính là gần 5 triệu người - ít nhất là bây giờ chúng tôi có một số chính xác về số lượng từ các nhà báo công nghệ cao trên thế giới.

Vấn đề chưa được cải thiện từ Google Buzz - Buzz levels 

Có một điều khá rõ ràng rằng Google+ đã sử dụng lại "một số" dòng code từ Google Buzz và đó là không hẳn là một điều tốt. Khi Google+ lần đầu tiên ra mắt, nó rất giống Google Buzz ở điểm "tái tạo" trang chủ Google+ của bạn với một số lượng lớn các ý kiến (comment, post)  lên ​​trên cùng của dòng (Stream) . Tuy nhiên, điều này có vẻ như đang được cải thiện.

Có một điều gây khó chịu cho người dùng đã không được cải thiện nhiều là cách Google+ xử lý các thông báo. Bất cứ khi một người nào đó theo sau (follow) bạn, bạn sẽ nhận được một thông báo. Vấn đề là nhiều theo các thông báo lại nổi lên lập lại nhiều lần, nó có thể xuất hiện trong phần thông báo trong thanh trạng thái Google ở phía trên cùng Stream của bạn. Thông báo lại là một thói quen rất khó chịu trong Buzz, và nó cần phải biến mất trong Google+.

Viral Spam

Ngay bây giờ, Google+ đã là một nơi tuyệt vời để bạn truy cập, mọi người đang chia sẻ những liên kết thú vị, người sử dụng đã tạo ra một hướng dẫn sử dụng Google+, và những hình ảnh thỉnh thoảng hiện ra cho vui. Nhưng tất cả sẽ kết thúc sớm ngay sau khi FarmVilles, Mafia Wars, và phần còn lại đến. Google nói rằng họ đã làm việc với Zynga - các nhà lãnh đạo trong mạng game xã hội - được gần một năm. Và các nhà phát triển bên thứ ba đang rất gấp rút để ra mắt ứng dụng của họ trên nền Google+.

Nó chỉ là một vấn đề thời gian trước khi người thân và bạn bè cũ từ trường trung học đăng ký và bắt đầu "bắn phá" bạn với những yêu cầu chơi game, quiz vui nhộn, và tất cả các thể loại giải trí khác. Khi ngày đó đến, hy vọng Google+ sẽ cung cấp cho phần còn lại công cụ mạnh mẽ để ngăn chặn những yêu cầu không mong muốn này.

Vấn đề Bảo mật thông tin

Cách quản lý chia sẻ thông tin cá nhân sẽ là một vấn đề lớn với Google+. Công ty đang cố gắng làm tất cả những gì có thể để không dẫm vào vết xe đổ của Buzz khi thông tin của người dùng bị công khai. Một cuộc điều tra của FTC chỉ ra rằng Google phải xây dựng hệ thống quản lý thông tin cá nhân cho 20 năm tiếp theo, điều này quan trọng hơn bất kỳ chức năng nào khác. Các nhà phê bình thể hiện một chút thất vọng sau khi thử nghiệm mạng xã hội mới nhất của Google.

Vấn đề lớn nhất trong danh sách của các nhà phê bình là mối quan tâm làm thế nào để cách quảng cáo của Google có thể phù hợp với Google+, mặc dù không ai có thể hoàn toàn chắc chắn những gì có thể thay đổi trong tương lai. Một số còn chỉ trích Google về việc họ nắm tất cả thông tin và nội dung của bạn thông qua điều khoản dịch vụ Google+ (một vấn đề Facebook làm rất tốt) nhưng hầu hết các nhà phê bình dường như đã bỏ lỡ một điều quan trong khi chỉ trích điều khoản dịch vụ của Google: "Bạn giữ bản quyền và bất kỳ quyền nào khác bạn đã giữ trong Nội dung mà bạn đăng hoặc hiển thị trên hoặc thông qua các dịch vụ như Google+"

Quyết định gần đây của Google để làm cho tất cả nội dung tiểu sử người dùng công khai cũng lọt vào "mắt xanh" của các nhà phê bình, tuy nhiên thông tin duy nhất mà bạn phải duy trì công khai là tên và giới tính của bạn.

Giao diện phức tạp

Hiện tai Google+ có một giao diện đơn giản, gọn gàng, hấp dẫn và dễ hiểu. Nhưng chắc chắn Google+ sẽ trở nên phức tạp hơn khi nó phát triển và thêm mới tính năng, dịch vụ của bên thứ ba. Thiết kế giao diện của Google phải đối mặt với thách thức duy trì sự đơn giản sau khi có những dịch vụ được bổ sung, ví dụ như thêm tính năng mới? Chúng ta hãy hy vọng như vậy.

Vòng tròn rối rắm và mệt mỏi

Các nhà phê bình ca ngợi tính năng cho phép bạn tạo Circles (danh sách bạn bè) để bạn có thể dễ dàng chia sẻ các mục với các nhóm cụ thể theo ý muốn. Facebook đã có danh sách tương tự vậy trong một thời gian, nhưng tính năng này khó sử dụng và chưa bao giờ thành công. 

Người dùng Google+ hiện nay khá thích Circles. Sự nhiệt tình đó có thể được duy trì như nhiều người hơn tham gia Google+ nhưng họ phải lần lượt tạo các "vòng tròn" và thêm bạn theo nhóm - một công việc mất thời gian và nhàm chán? Nếu không, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã không nói rằng mọi người không muốn tạo các danh sách.

Google+ đã có một khởi đầu tốt, và mọi người đang hứng thú sử dụng nó. Nếu sự "nhiệt tình" cho Google+ vẫn rất mạnh, công ty có thể cuối cùng đã tìm ra một cách để có được một mạng xã hội, miễn là nó tránh được một vài cạm bẫy tiềm năng có thể phá hỏng tất cả.

Nguồn: tech-faq.com


Comment

#442
10/11/2011 - 18:49:59
chi la y kien thui
#517
20/11/2011 - 18:32:55
uh là ý kiến chủ quan :D, nhưng rõ ràng Google+ chưa thật sự cuốn hút cư dân mạng ^^

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i