4 Userscripts cực đỉnh cho Google Music

Với Userscrip bạn có thể tùy biến thêm tính năng mới cho Google Music. Bạn có thể tải các bài hát từ bất cứ nơi nào, xem lời, chia sẻ bài hát trên Last.FM hoặc đơn giản chỉ là loại bỏ giao diện sọc (Stripes), hay userscripts nào đó bạn không thích.

Google Music Beta cho phép bạn lưu trữ nhạc của mình trực tuyến, có nghĩa là bạn có thể nghe nhạc của mình ở mọi nơi. Greasemonkey cho phép tin tặc sáng tạo để bổ sung thêm tính năng mới cho các dịch vụ trực tuyến. Vì vậy, hiện đã có một số userscripts rất thú vị cho Google Music. Tôi đã tìm và biên soạn dưới đây. Tất cả chạy trên Firefox với Greasemonkey, người dùng Chrome cũng có thể cài đặt nhưng kết quả sẽ khác nhau.

Tải nhạc từ Google Music

Đây có lẽ là câu hỏi đầu tiên tôi nghe mỗi khi tôi giải thích Google Music - Tôi có thể tải các bài hát từ Google Music không? Một cách chính thức, câu trả lời là không. Nhưng thực tế thì là có. Một script sẽ giúp bạn làm điều này. Sau khi bạn đã cài đặt script này, và bắt đầu nghe một bài hát, bạn sẽ thấy một mũi tên download bên trái của các nút khác:

Bạn không nhìn thấy nó? Làm mới trang Google Music nó sẽ hiển thị. Nhấn nút để bắt đầu tải về:

Như bạn có thể thấy, các bài hát hiện đang được nghe có thể được tải về. Tập tin sẽ được gọi là "stream.mp3", nhưng bạn sẽ thấy rằng các thẻ ID3 vẫn còn. Điều này khá bất tiện khi bạn muốn tải và sap chép một số lượng, nhưng dù sao nó vẫn hoạt động tuyệt vời khi bạn chỉ cần tải một vài bài.

Xem Lời bài hát Trong Google Music

Khi bạn không nghe nhạc việt, lời bài hát có thể rất hữu ích. Google Music không hỗ trợ chức năng này nhưng có một script giúp bạn làm việc này rất tốt:

Sử dụng những đoạn script này không thể dễ dàng hơn, chỉ cần cài đặt userscript và lời bài hát sẽ bắt đầu hiển thị mỗi khi bạn mở một bài hát.

Chia sẻ Last.FM Với Google Music

Bạn có một fan hâm mộ của cả Last.FM lẫn Google Music? Tin tốt là bạn có thể chia sẻ bài hát bên Last.FM trên Google Music. Một script đơn giản thực hiện điều này.Cài đặt script và bạn sẽ thấy tùy chọn sau:

Đăng nhập bằng tài khoản của bạn và bạn sẽ có thể tiếp tục ghi âm những bài hát mà bạn thích. Nếu muốn tìm hiểu thêm? Bạn có thể lướt qua hướng dẫn trên trang chính thức của script.

Hủy bỏ các Stripes trên Google Music

Điều này có thể không "hữu ích" lắm, nhưng nó cũng có thể giúp được nhiều người. Google Music trông hoàn toàn khác so với các dịch vụ khác của Google, thể thao với màu cam, xám và rất nhiều các sọc chéo. Nếu không thích các đường sọc bạn có thể loại bỏ chúng.

Đó gần như là tất cả với các script này. Bạn có thể tìm script ở đây. Nó có thể được cài đặt các cách khác nhau, bao gồm cả với Stylish hoặc Greasemonkey.

Kết luận

Google Music là rất tốt, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không thể tốt hơn nữa. Như mọi khi, những người đam mê đã dùng thử và cung cấp một số phản hồi tích cực để giúp dịch vụ này tốt hơn. Tôi chắc chắn sẽ dùng nó trong những tháng tới, vì vậy xin vui lòng chia sẽ cùng chúng tôi ý kiến ​của bạn ​dưới đây.

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i