"Di động hóa" và bảo mật dữ liệu Dropbox Với DropboxPortableAHK

Dropbox là một ứng dụng thực sự tiện dụng cho phép bạn đồng bộ một thư mục tập tin trên nhiều máy tính. Dropbox đã đạt được nhiều lời khen ngợi cho tính hữu dụng của nó và nó đã trở thành một điều thiết yếu cho những người muốn truy cập các tập tin trên đám mây của họ với nhiều thiết bị. Đã có một vài báo cáo trong những tháng gần đây liên quan đến các vấn đề riêng tư với các ứng dụng, gây ra một số lo ngại cho người sử dụng.

Những gì tôi đã nhận ra rằng một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm để giữ cho dữ liệu của bạn trên Dropbox an toàn là kiểm soát nơi bạn thực hiện đồng bộ hóa. Chắc chắn sẽ an toàn hơn, ví dụ, dữ liệu của bạn trên một USB so với đồng bộ nó trên nhiều máy tính.DropboxPortableAHK là gì?

DropboxPortableAHK làm cho Dropbox của bạn trở nên hoàn toàn di động, bạn không phải lưu thư mục Dropbox của bạn trên mỗi máy tính mà bạn sử dụng để truy cập đám mây của mình.Với DropboxPortableAHK, bạn có thể lưu các thư mục Dropbox của bạn trên một USB, cho bạn linh hoạt hơn khi bạn đang trên đường đi. Ngoài ra, điều này cho phép bạn duy trì nhiều tài khoản Dropbox trên cùng một máy tính.

Một lợi ích tiềm năng của việc sử dụng DropboxPortableAHK là bạn có thể sử dụng nó trên máy tính văn phòng với các đặc quyền của người sử dụng bị hạn chế, điều này an toàn hơn nhiều so với sử dụng đặc quyền admin để truy cập các tập tin của bạn.

Làm thế nào để sử dụng DropboxPortableAHK?

Bạn đã sẵn sàng để làm cho Dropbox trở nên "di động"? Điều đầu tiên bạn cần làm là cắm USB vào máy tính của bạn. Bây giờ hãy tải về phiên bản mới nhất của ứng dụng. Một tập tin ZIP sẽ tải về máy tính của bạn. Di chuyển tập tin này vào USB của bạn và giải nén nó ở đó. Sau đó, chạy file EXE mà bạn vừa giải nén.Khi tôi chạy ứng dụng, một thông báo hiện lên rõ, "Các tập tin Dropbox của bạn chưa có. Bạn có muốn tải về? " - (Your Dropbox files are missing. Do you want to download them?) Đừng lo nếu bạn thấy thông báo này, chỉ cần nhấp vào Có (Yes), sau đó Có (Yes) một lần nữa nếu nó sẽ nhắc bạn sử dụng phiên bản beta (phần thứ hai là tùy chọn).

DropboxPortableAHK sẽ tự động tải về các tập tin cần thiết và khi nó thực hiện xong màn hình chính của Dropbox sẽ xuất hiện.Từ đây bạn có thể tiến hành trong một vài cách khác nhau. Nếu bạn có một thư mục Dropbox hoặc tùy chọn cấu hình mà bạn muốn di chuyển hoặc sao chép vào USB, chỉ cần đánh dấu vào hộp thoại "Use" trước thư mục Dropbox tương ứng với lựa chọn của bạn. Các ứng dụng sẽ sao chép các tập tin trên cho bạn một khi bạn click OK.Nếu bạn muốn bắt đầu cấu hình từ đầu, sau đó bạn có thể đăng nhập với một tài khoản Dropbox. Bạn có thể cấu hình nhiều tài khoản Dropbox theo cách này.

Bạn sẽ nhận được một tin nhắn thông báo cho bạn rằng tài khoản DropboxPortableAHK của bạn đã được thiết lập thành công.

Kết luận

Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề trong khi sử dụng DropboxPortableAHK, hãy tham khảo trang Hỏi đáp (FAQ) của ứng dụng để tìm một giải pháp. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm các thủ thuật để sử dụng hết khả năng của Dropbox, hãy lướt qua những bài viết về Dropbox khác của chúng tôi ở đây trên MUO.

Tôi thực sự thích ý tưởng của Dropbox có thể ở khắp mọi nơi với tôi, cũng như có thể truy cập vào nhiều tài khoản trên một máy tính. Tôi sẽ sử dụng nó.

Còn bạn? bạn có muốn "di động hóa" Dropbox của mình?

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i