Google+ thực sự đang trở thành đối thủ đáng sợ với 10 triệu người dùng

Theo nguồn tin chính thức, chỉ trong vòng hai tuần của giai đoạn thử nghiệm, Google+ đã đạt con số 10 triệu người dùng. Và CEO của Google, Larry Page cho biết con số này sẽ có thể leo đến mức 20 triệu vào tuần này.

Một số nhà phân tích cho rằng đây là một khởi đầu khá ấn tượng với một mạng xã hội mới và nó có thể cho ra đời một đối thủ cạnh tranh vô cùng mạnh trên thị trường mạng xã hội.

"Google+ vẫn chỉ trong giai đoạn thử nghiệm với số lượng người dùng giới hạn" Page đã phát biểu ngày hôm trước như vậy. "Mặc dù vậy, sự phát triển của Google+ đã rất tuyệt. Và tôi rất hào hứng chia sẽ những con số đó với mọi người hôm nay. Khoảng 10 triệu người đã tham gia vào Google+. Một tín hiệu đáng mừng cho chúng tôi."

Một thông báo chính thức dành cho thành viên đã được đề cập hai ngày sau khi Paul Allen, nhà sáng lập Ancestry.com ( không phải đồng sáng lập Microsoft), đưa ra một tính toán không chính thức cho các thành viên của trang này, dựa trên tính toán đến từ U.S. Census và những công ty nổi tiếng khác.

Trong khi các con số của Allen vẫn không chính thức và vẫn còn nhiều điểm không rõ thì ông vẫn chính xác về lợi nhuận.

Trong một bài viết về Google+, Allen đã tính toán rằng mạng xã hội mới này đã đạt con số 10 triệu người dùng. Ông cũng dự đoán rằng trang này có thể đạt 20 triệu người dùng cho đến cuối tuần này nếu tính năng invite vẫn đươc mở.

Google có một khoảng thời gian đã tắt chức năng này và đã mở lại trong suốt giai đoạn thử nghiệm.

"10 triệu? Thật đáng kinh ngạc." Đó là những phát biểu của Zeus Kerravala, một nhà phân tích của Yankee Group. "Tôi đã không bị bất ngờ. Tôi đã thấy sự phát triển của nó là thế nào. Truyền thông xã hội đã thật sự giúp được Google+. Tôi đã thấy nhiều người nói không ngừng về nó và viết trên Facebook. Tôi nghĩ rằng nó đã vẽ lên một bối cảnh tốt vì những công cụ này đã được đưa rất gần với người dùng."

Và đó cũng sẽ gây nên một sự chùng bước cho Facebook khi nghe về Google+. Facebook với 750 triệu người dùng, đang dẫn đầu trong cuộc chiến mạng xã hội, các nhà phân tích nói rằng con số này sẽ làm cho Facebook thất vọng trước sự phát triển của Google+.

"Tôi nghĩ Google+ có nhiều lời hứa thật," Kerravala cho biết. "Tôi nghĩ Facebook là mối nguy lớn nhất. Nếu Google có những chức năng mà Facebook không có, mọi người sẽ thay đổi cách nhìn. Người dùng đòi hỏi rất cao."

Google thật sự đã đưa ra một đòn chí mạng khi đưa ra một sản phẩm thân thiện với người dùng, những người thích sự sáng tạo và không thích tốn quá nhiều thời gian cho những mạng truyền thống.

Rõ ràng Google+ có một bước tiến khó khăn khi đối đầu với Facebook, và thậm chí là Twitter, nhưng giờ đây nó đã thật sự khẳng định bản thân.

"Tôi nghĩ Google+ rất tốt cho nền công nghiệp" Kerravala cho biết. "Nó sẽ bước lên một bước nữa trong việc cạnh tranh. Một thị trường độc quyền sẽ không tốt. Việc có Google+ và Facebook trên thị trường này sẽ mang đến một tương lai tốt đẹp hơn."

Nguồn: computerworld.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh