MagicPrefs: Trackpad dành cho Mac

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Các dòng máy Mac thật sự nổi bật với Trackpad có tính năng cảm ứng đa điểm. Thật khó để đưa ra được một phần mềm nào để so sánh với BetterTouchTool trong phiên bản Lion nhưng nếu bạn muốn cảm nhận được tính năng trackpad trong Mac. Bạn có thể dùng thử MagicPrefs

Các tính năng của MagicPref

Thật sự mà nói, BetterTouchTool dễ dùng hơn rất nhiều so với MagicPrefs. Ví dụ như tính năng Click của MagicPrefs không mượt mà như mặc định của Apple. Nhưng bên cạnh đó, MagicPrefs lại cung cấp rất nhiều tính năng khác.MagicPrefs cho phép bạn mở cả Expose All Windows, Spaces, Dashboard, Spotlight, hoặc các cửa sổ chương trình bằng 2,3 hoặc 4 ngón tay.Để lưu một cài đặt bất kỳ, bạn chọn ở bên dưới Clips & Taps.

Hiểu thị đồ hoạ

Nếu bạn chưa bao giờ dùng một chương trình như MagicPrefs, bạn sẽ có thể khó dùng trong lần đầu tiên.

Chương trình có một giao diện real-time, có nghĩa là khi bạn thay đổi một cài đặt bất kỳ nó sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Vì vậy, bạn nên nghĩ kỹ trước khi quyết định thay đổi bất cứ gì.

Tuỳ chỉnh

MagicPrefs còn có một tính năng khác là tuỳ chỉnh riêng biệt cho một chương trình, keyboard hay thậm chí là các AppleScript.


Khi bạn chọn một chương trình bất kỳ, tất cả các công việc MagicPrefs làm sẽ chỉ ảnh hưởng khi nào chương trình đó được dùng. Không như BetterTouchTool, các mã AppleScript không được cài đặt sẵn vào MagicPrefs. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm thấy những mã đó tại trang chủ của chương trình (http://magicprefs.com/tips.html#1)


Để thêm chức năng cho keyboard, bạn chọn Click or Tap, sau đó từ menu đổ xuống chọn Custom Actions > Manage Keyboard Actions rồi click vào dữ liệu đang có sẵn để thay đổi. Mặc định bạn phải nhập vào phím điều khiển và các phím ký tự. Nếu bạn làm sai, click lại vào textbox và thay đổi chúng.Bạn có thể thêm nhiều shortcut như ý bạn sau đó chọn và apply chúng.

Các tính năng khác

MagicPrefs còn có rất nhiều tính năng khác như "inverse scrolling", một tính năng mới trong OS X Lion, dùng để cuộn thanh bar với hai ngón tay, một trang được chọn sẽ cuộn xuống và sẽ trở ngược lại khi bạn kéo xuống lận nữa.

Một tính năng khá hay khác là "Disable capslock notification". Tính năng này có thể được cấu hình trong menu của MagicPrefs để chọn hiển thị hay không mức pin của Trackpad và MagicMouse.Cuối cùng, MagicPrefs còn có rất nhiều các plugin như iSightSnap cho phép bạn "to save a snapshot from your iSight to Photo Booth", hay MagicLauncher "a small interface that shows a clickable list of Recent Applications icons at the mouse position", MagicTerminal cho phép sử dụng các lệnh terminal được gửi từ các thiết bị iOS.


Nguồn: makeuseof.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh