Google Maps đột phá với chức năng phân tích lưu lượng giao thông

Mất bao lâu để lái xe từ điểm A đến điểm B? Trước khi bạn lục tung Google Maps để có được câu trả lời, bạn có thể sẽ muốn nghe đài phát thanh địa phương để cập nhật tin tức giao thông hoặc tốt hơn nữa là yêu cầu để có được những thông tin đó. Đó là bởi vì Google đã loại bỏ dịch vụ lái xe thử nghiệm của mình trên Google Maps: Họ hy vọng là sẽ giải quyết được tình trạng "kẹt xe".

Trước đó, hướng dẫn lái xe giữa hai địa điểm sẽ cung cấp cho bạn hai lựa chọn khác nhau. Đầu tiên, đó là thời gian về tuyến đường hiện vẫn còn trong Google Maps, là một phép tính đơn giản khi bạn không nắm giữ, bị cấm, mọi thứ đều thuận lợi, giao thông miễn phí, và bạn không vi phạm luật. Tính toán thứ hai, và nó hữu ích hơn, là một dự báo thời gian thực tế cuộc hành trình của bạn có thể dựa trên một phân tích về các mô hình giao thông dọc theo tuyến đường của bạn. Địa điểm của bạn có thể là một chỉ giờ đi, nhưng lưu lượng truy cập dựa trên số có thể đặt bạn ở một giờ ba mươi (hoặc tệ hơn, nếu bạn đã bị mắc kẹt trong giao thông vùng Vịnh San Francisco).Vâng, rõ ràng là phép tính dự đoán của Google mang tính lý thuyết nhiều hơn là một phân tích thực tế của lưu lượng giao thông sẽ cản trở hành trình của bạn. "Chúng tôi đã quyết định rằng các hệ thống thông tin đằng sau tính năng này của chúng tôi không được tốt như nó có thể" ông Daniel Mabasa - quản lý cộng đồng trong mục Google Help. "Vì vậy, chúng tôi đã có mặt trong diễn đàn này và hiện đang làm việc để đến với một giải pháp tốt hơn, chính xác hơn. Chúng tôi luôn làm việc để mang lại cho bạn dịch vụ tốt nhất, được cập nhật nhanh nhất".

Người sử dụng thiết bị cầm tay cần lưu ý ước tính giao thông vẫn hoạt động trên các phiên bản iPhone và Android của Google Maps. Nếu bạn quan tâm đến thời gian nó có thể đưa bạn lái xe đến một nơi nào đó trong giờ cao điểm, hãy sử dụng điện thoại thông minh (Smartphone) của bạn thay vì máy tính.

Google tung ra dịch vụ ước tính giao thông cho Google Maps vào năm 2007.

Nguồn: pcmag.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i