Android 3.2 sắp xuất hiện trên Motorola Xoom

Motorola đang chuẩn bị nâng cấp máy tính bảng Xoom của mình lên Honeycomb 3.2. Phiên bản Android mới này mang đến những cải tiến đáng kể và các dòng tablet khác cũng sẽ được nâng cấp trong thời gian tới.

Một đại diện của Motorola hôm nay xác nhận Google đã bắt đầu việc nâng cấp này cho Xoom nhưng không phải với toàn bộ người dùng mà theo từng giai đoạn.

Trong phiên bản này, Google sẽ giới thiệu một chức năng mới với tên gọi "zoom-to-fill" và hỗ trợ đầy đủ cho khe cắm thẻ nhớ ngoài. Theo Richard Shim, một chuyên gia phân tích của trang DisplaySearch, Motorola sẽ là nhà sản xuất đầu tiên có được những bản cập nhật này.

Trang Android Developers blog miêu tả chức năng mới này như sau: "Hãy tưởng tượng đến những ứng dụng hiển thị trên tablet với kích thước của màn hình điện thoại, bạn có thể phóng lớn chúng lên 200%". Với chức năng zoom-to-fill (phóng to, giữ nguyên tỉ lệ), bạn đã có một sự lựa chọn để thay thể cho chức năng chuẩn stretch-to-fill (kéo dãn ứng dụng ra đầy màn hình).

Bên cạnh đó, Android 3.2 còn có một số cải tiến khác, trong đó có việc tối ưu giao diện cho các thiết bị với màn hình 7" như Huawei MediaPad 7". Ngoài chip Nvidia gần như đã thống trị trên các dòng máy tính bảng hiện tại như Motorola Xoom, Acer Iconia Tab 500, Samsung Galaxy Tab 10.1 và Toshiba Thrive, phiên bản Android này còn hỗ trợ thêm chip Qualcomm trong các dòng tablet mới như của Huawei (Qualcomm Snapdragon dual-core).

Hàng loạt những cải tiến khác bao gồm việc tối ưu hiệu suất cũng được hi vọng sẽ xuất hiện trong bản cập nhật này.

Nguồn: cnetOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart