Các dịch vụ lưu trữ ảnh online tốt nhất

Khi chụp được một bức ảnh đẹp, hẳn là bạn sẽ muốn lưu giữ lại và chia sẻ với bạn bè, người thân. Dưới đây là danh sách những dịch vụ lưu trữ ảnh online sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo ổ cứng "đột tử".

1. Flickr

Flickr là trang chia sẻ ảnh phổ biến nhất hiện nay. Dịch vụ lưu trữ ảnh của flickr cũng rất tốt. Đến thời điểm hiện tại, đây chính là kho ảnh lớn nhất trên internet. Ứng dụng dành cho điện thoại của flickr đã có mặt trên iPhone, Blackberry và Windows Phone 7 nhưng đáng tiếc là chưa xuất hiện trên Android. Flickr hiện thuộc sở hữu của Yahoo!

2. Photobucket

Photo bucket cũng là một trang lưu trữ và chia sẻ ảnh, video rất tốt, à không, tuyệt vời ấy chứ. iPhone và Android đều đã có ứng dụng cho Photobucket. Trong cơ sở dữ liệu của Photobucket hiện chứa gần 9 tỉ bức ảnh. Trang này hỗ trợ cả giao thức FTP nhưng chỉ cho những tài khoản trả phí. Một điều thú vị khác là Photobucket đã ký thỏa thuận hợp tác với Twitter. Mặc định, mọi bức ảnh up lên Twitter đều được lưu trữ bởi Photobucket. Nghĩa là người dùng Twitter sẽ thêm vào Photobucket 2.25 triệu bức ảnh mỗi ngày.

3. Expono

Expono là một dịch vụ lưu trữ ảnh không giới hạn dung lượng, hỗ trợ chức năng tag vị trí địa lý và bảo mật rất tốt. Dịch vụ này cũng cho phép bạn chỉnh sửa ảnh bằng pxlr <http://pixlr.com/>. Sử dụng expono, bạn có thể chia sẻ ảnh mà không cần đăng ký tài khoản. Expono cũng hỗ trợ chia sẻ trên Facebook và Twitter.

4. Picasa Webalbums

Picasa là dịch vụ lưu trữ ảnh của Google. Bạn có thể dùng tài khoản Google để đăng nhập vào Picasa. Dung lượng lưu trữ miễn phí là 1GB cho khoảng 4000 tấm ảnh. Ảnh trên Picasa có thể được đồng bộ với Gallery trong Android. Picasa cũng chính là dịch vụ lưu trữ ảnh chính thức của Google+.

5. MooiFoto

MooiFoto là một dịch vụ mới ra đời, vẫn còn đang ở bản beta. Tuy nhiên đây là một trang được tổ chức rất tốt. Tôi rất ấn tượng với cách MooiFoto thể hiện những hoạt động của bạn bè. Và dĩ nhiên việc chia sẻ hình ảnh cũng rất đơn giản: kéo và thả.

6. Fotolog

Trang này hiện có đến 32 triệu tài khoản người dùng với hơn 930 triệu tấm ảnh. Với tài khoản miễn phí, bạn chỉ có thể upload 1 bức ảnh mỗi ngày và bị giới hạn trong 20 comment. Còn nếu trả phí, bạn sẽ được upload 6 tấm ảnh một ngày.

7. Tinypic

Tinypic là một dịch vụ thuộc sở hữu của Photobucket, hỗ trợ cả ảnh và video. Tôi rất hay dùng trang này vì không mất phí và không giới hạn dung lượng. Điều bực mình duy nhất là bạn phải nhập mã captcha và có quảng cáo.

8. Pixa

Pixa hỗ trợ những chức năng cơ bản như crop, resize, filter, v.v... Mỗi tài khoản có thể upload tối đa 100 tấm ảnh cùng lúc. Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ ảnh của mình. Trên Pixa, bạn có thể resize ảnh hoặc thumbnail hay tạo album, forum, bảng thông báo, v.v... Và quan trọng hơn hết, dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

9. Shutterfly

Shutterfly cung cấp miễn phí và không giới hạn dung lượng lưu trữ ảnh. Tính năng nổi bật nhất trên Shutterfly là bán những bức ảnh chất lượng cao. Shutterfly hỗ trợ nhiều tùy chọn chỉnh sửa ảnh.Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i