Hướng dẫn chuyển nhạc từ iPod vào máy tính chỉ với 5 bước

Với các dòng sản phẩm dành cho âm nhạc như ipod nano, ipod shuffle, ipod touch... Nhưng Apple cũng khiến người dùng khó chịu khi chỉ cho phép lấy nhạc từ máy tính vào iPod mà không cho phép ngược lại. Có thể Apple làm vậy để hạn chế việc sao chép nhạc không bản quyền. Tuy nhiên nó cũng thật bất công cho những người mua nhạc thật sự. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn mua nhạc bản quyền và ổ cứng máy tính bị hư chỉ còn lưu trong chiếc iPod thân thuộc ? Hay bạn vô tình xoá mất những bạn nhạc yêu thích trên ổ cứng ? Chắc chắn bạn sẽ không muốn mua lại bài nhạc đó. Chính vì vậy bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn khắc phục chuyện đó.

Chú ý: hướng dẫn được thực hiện trên Windows

Bước 1: trong cửa sổ Explorer, chọn Tools > Folder Options > View. Chọn Advance Settings (bên dưới Hidden files and folders), chọn mục "Show hidden files and folder". Click OK. Máy tính sẽ cảnh báo bạn về security nhưng bạn cứ yên tâm vì bạn có thể đưa lại sau.

Bước 2: cắm iPod vào máy tính, trong Explorer, một folder sẽ xuất hiện với tên bạn đặt cho iPod.

Double click vào đó. Vào tiếp folder iPod_Control > music. Bạn sẽ thấy nhạc của bạn được lưu trữ trong các folder khác nhau.

Bước 3: Copy tất cả nhạc từ các folder trong iPod vào máy tính, gom tất cả vào một folder duy nhất và xoá tất cả các thư mục xo iPod tạo ra.

Bước 4: Mở iTunes, vào Edit > Preferences. Bên dưới tab Advanced (bên dưới tab General), chọn thư mục mà bạn vừa copy nhạc vào máy tính (click Change...)Đánh dấu ô "Keep iTunes Music folder organized" và click OK.

Bước 5: trong iTunes, click File > add folder to library. Chọn folder mà bạn vừa copy nhạc. iTunes sẽ import lại tất cả nhạc vào playlist. Nhưng quan trọng hơn, vì bạn vừa click "Keep iTunes Music folder organized", iTunes sẽ rename và sắp xếp lại tất cả nhạc theo đúng tên, album và folder. Tuỳ thuộc vào số lượng bài hát mà sẽ tốn một khoảng thời gian.

Cuối cùng bạn chỉ cần để lại chế độ hidden file trong Windows Explorer. Bạn cũng có thể bỏ chọn "Keep iTunes Music folder organized" nếu bạn không thích.


Nguồn: makeuseof.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i