Người dùng IPad 2 phiên bản iOS 4.3.4 "chưa" thể bẻ khóa

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Có lẽ tất cả các tín đồ Apple đang rất háo hức trông đợi điều này. Apple cập nhật "firmware" mới nhất cho iOS, vá lỗ hổng đã được bẻ khóa, công bố hồi đầu tháng này.

Cách bẻ khóa này được đưa ra một vài ngày sau khi Apple phát hành phiên bản 4.3.4, nhưng hiện lỗ hổng này đã được giải quyết. Chỉ cách bẻ khóa dựa trên trình duyệt vẫn chưa được vá ở phiên bản iOS mới.

Cốt truyện như thế này: Trong tháng Bảy, ba hacker iPhone phát hành một phiên bản cập nhật của một trang JailbreakMe đã làm chính xác điều đó cho hầu hết mọi thiết bị iOS trên thị trường. Danh sách đó, lần đầu tiên trong lịch sử bao gồm iPad 2 mà trước đây đã được chứng minh không thể bẻ khóa (jailbreakers) do thiếu BootROM cho chip A5 của thiết bị.

Jailbreak dựa trên web chỉ đơn giản là yêu cầu người sử dụng lên các trang web với thiết bị IOS của họ. Một cơ chế sẽ tự động sẽ được kích hoạt mà người dùng không cần phải làm gì hết, bẻ khóa thiết bị cầm tay hoặc máy tính bảng và tự động cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba Cydia. Mọi thứ rất dễ dàng.

Apple phản ứng bằng cách vá các lỗ hổng trong bản cập nhật 4.3.4 được phát hành ngày 15 tháng 7. Trong khi những chuyên gia bẻ khóa vẫn chưa cập nhật các công cụ trên nền web, tuy nhiên họ đã vẫn cập nhật các công cụ bẻ khóa để có thể "xử lý" các bản vá mới nhất của Apple. Vì vậy, miễn là người dùng không quan tâm đến việc bẻ khóa như một xu hướng đã "lỗi thời", họ có thể sử dụng một trong hai công cụ redsn0w và PwnageTool để bẻ khóa hầu hết các thiết bị IOS mới nhất.

Tại sao lại là "hầu hết" ? Cũng như trước đây, các cách bẻ khóa không làm việc cho iPad 2. Giới hacker tham vọng đã được cảnh báo rằng phiên bản bản cập nhật 4.3.4 iOS cực kỳ "kiên cố". Một khi của Apple quyết định đóng cửa "firmware" của họ, iPad 2 một khi đã nâng cấp lên 4.3.4 sẽ không thể hạ cấp trở lại 4.3.3. Và người dùng sẽ không thể bẻ khóa các thiết bị của họ.

Hiện nay một số thành viên IPhone Dev Team (nhóm đưa ra các công cụ download) khuyên bạn chưa nên nâng cấp hệ điều hành iOS lên 4.3.4 nếu bạn đang sử dụng thiết bị Jailbreak.

Nguồn: pcmag.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i