Thiết bị sạc không dây dành cho Iphone 6

Hãng Apple vừa được cấp bằng sáng chế mới đối với thiết bị sạc không dây dành cho iPhone trong tương lai. Công ty vẫn đang tiếp tục cải tiến để luôn dẫn đầu trước những đối thủ cạnh tranh. Thiết bị sạc không dây có thể là điểm nổi bật lớn của Apple dành cho iPhone mới vào năm tới .

Theo tờ Wall Street Journal, Công ty Cupertino có trụ sở ở California đang thử nghiệm thiết bị sạc không dây này để cho ra mắt thế hệ iPhone mới vào năm 2012. Vào tháng 5, Apple đã nhận bằng sáng chế về việc tận dụng năng lượng không dây trong môi trường máy tính địa phương.

Sự liên kết giữa Apple với công ty WiTricity đã cho ra mắt lần đầu tiên công nghệ sạc không dây ở Hội nghị Giải trí và Thiết kế.

Trong bản demo của WiTricity, công ty gắn cuộn kim loại vào iPhone và một thiết bị thứ cấp giống như angten đài phát thanh lớn. Thông qua các cuộn dây, thiết bị thứ cấp tạo ra một từ trường có thể tích điện cho những thiết bị không dây, miễn là trong vòng vài mét.

Trong quá khứ, những công ty đã rất nỗ lực để tạo ra những thiết bị sạc không dây, nhưng nó vẫn chưa đạt được tiêu chuẩn mà WiTricity hy vọng. Ban đầu Palm Pre vận chuyển một thiết bị được gọi là Touchstone, một thiết bị sạc điện tử khi chúng ta đặt điện thoại lên trên nó. Công nghệ của WiTricity cũng tương tự nhưng không cần sự tiếp xúc vật lý nào giữa những thiết bị.

Ý tưởng Apple có thể bằng một cách nào đó đưa công nghệ này vào iPhone 6 là hoàn toàn suy đoán. Apple đã từng đưa ra một vài bằng sáng chế đã được chứng minh nhưng vẫn không được trình bày những tính năng trong iPhone kế tiếp. Những bằng sáng chế dành cho iPhone 3D và iPhone năng lượng mặt trời cũng như những thiết bị điều khiển bằng hành động đã được đưa ra nhưng vẫn không có bất kỳ báo cáo thực tế nào cho là công nghệ này sẽ được đặc trưng cho thiết bị cầm tay tiếp theo của công ty.

Thiết bị sạc không dây có thể là điểm nổi bật lớn của Apple dành cho iPhone mới vào năm tới.

Phạm Bình.

Nguồn ForbesOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i