Cách chặn các trang web trong mạng gia đình hoặc mạng văn phòng

Có thể là mạng gia đình hoặc mạng văn phòng thường có nhu cầu ngăn chặn các trang web như mạng xã hội, chia sẻ video hay trang web khiêu dâm. Dù là bất kì lý do gì đi nữa thì tôi không muốn bất kì ai trong mạng của bạn có thể truy cập các trang web này. Đây là một vài cách để chặn các trang web nhất định. Nếu bạn đang sử dụng một router, bạn có thể tìm một thứ gì đó như là bộ lọc website hay chặn website. Nhưng nếu nhà sản xuất router không hỗ trợ tính năng này thì bạn có thể thử theo cách khác.

Open DNS

Open DNS là một bộ lọc web và dịch vụ bảo mật, là thứ sẽ đưa cho bạn một DNS dùng thiết lập trong router của bạn. Giả sử như bạn không biết cách vào được bên trong bảng điều khiển của router. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể truy cập vào http://192.168.1.1 ( tôi chắc rằng bạn đã có username và password, thường là admin và admin )

Các bước thực hiện thì khá đơn giản, bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí để làm việc hoặc trả phí nếu bạn muốn.

Bạn có thể truy cập vào trang này để biết cách sử dụng DNS bằng OpenDNS

Bây giờ bạn có thể dùng tài khoản Open DNS để chặn các website mà bạn muốn.


Nhìn hình ở trên, bạn có thể thấy những lựa chọn của bạn, bạn cũng có thể chặn bất kì tên miền cá nhân  hoặc tên miền phụ nếu bạn muốn.Việc này thực hiện chỉ mất vài phút. Điều này thực sự là hữu dụng trong tình huống như : khi bạn tổ chức một bữa tiệc tại nhà và mọi người cần truy cập vào mạng wifi của nhà bạn bằng laptop hoặc điện thoại di động. Bạn có thể giới hạn truy cập của họ bằng cách này.

Nguồn techtip.orgOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i