Chuyển toàn bộ dữ liệu từ Facebook sang Google+

Nếu bạn đã đầu tư nhiều công sức và thời gian cho tài khoản Facebook của mình thì thật không dễ dàng để từ bỏ nó mà chuyển sang một mạng xã hội khác. Dưới đây là một cách giúp bạn chuyển toàn bộ những gì mình có trong Facebook sang Google+.

Thay đổi mạng xã hội thường dùng không phải là một việc dễ dàng. Nhưng may mắn thay, có một số công cụ có thể dùng để chuyển hình ảnh, video và danh sách bạn bè.

Trích xuất dữ liệu cá nhân từ Facebook

Chúng ta hãy bắt đầu bằng việc download tất cả dữ liệu cá nhân từ Facebook. Bạn hãy đăng nhập Facebook vào mục Account Settings ở góc trên bên phải.

Trong tab Settings, click vào "learn more" bên cạnh mục "Download Your Information".

Nhập password rồi nhấn continue, Facebook sẽ gửi cho bạn một email thông báo khi dữ liệu đã sẵn sàng để download.

Khi nhận được email, hãy bấm vào đường link để download file zip chứa toàn bộ dữ liệu của bạn.

Giải nén file zip ra và mở file index.html để kiểm tra xem dữ liệu bạn down về có đầy đủ không.

Đưa ảnh lên Google+

Google+ sử dụng Picasa web albums để chia sẻ hình ảnh. Để đưa ảnh lên Google+, trước hết bạn cần download Picasa tại đây. <http://picasa.google.com/>

Sau khi cài Picasa, hãy mở chương trình ra và thêm folder chứa ảnh download từ Facebook vào.

Thiết lập để Picasa quét folder đó một lần và đưa vào kho hình.

Khi toàn bộ ảnh đã được nhập vào kho hình của Picasa, hãy mở từng album ra và chọn Sync to Web ở góc bên phải.

Một cửa sổ pop-up hiện ra yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Google. Sau khi đăng nhập, chương trình sẽ cho phép bạn chỉnh sửa các thông số upload. Bấm vào nút "Change Settings" và sửa lại các tùy chọn theo ý mình. 

Bạn nên chỉnh chế độ xem mặc định là Private. Chế độ này giúp bạn tránh việc vô ý public những tấm ảnh riêng tư của mình. Khi muốn cho mọi người xem ảnh của mình, bạn có thể chỉnh lại sau trong Google+.

Quay lại Picasa và bấm Sync. Album của bạn sẽ được upload lên Picasa web. Quá trình này sẽ được thực hiện ngầm.

Chia sẻ ảnh trên Google+

Sau khi ảnh đã được upload, hãy đăng nhập vào Google+ và vào mục photos.

Chuyển đến mục Your Albums ở menu bên trái.

Mở album bạn vừa upload và bấm "share album".

Ảnh của bạn sẽ được tự động chuyển sang trạng thái public và một đường link sẽ được post lên stream của bạn.

Nếu không muốn album của mình ở trang thái public, bạn có thể bỏ circle Public đi và thêm vào những circle riêng của mình. Sẽ chỉ có những ai trong circle mà bạn thêm vào thấy được album này.

Trong trường hợp bạn muốn album của mình public nhưng lại không muốn post lên stream,bạn có thể click vào nút edit và thay đổi trạng thái.

Đưa video lên Google+

Để đưa video lên Google+, trước hết hãy mở thư mục videos trong folder bạn giải nén ra lúc nãy.

Vào trang Profile của bạn trên Google+ rồi chọn Videos.

Bấm vào nút "Upload new Videos" ở bên phải rồi kéo thả toàn bộ video vào trình duyệt.

Khi video đã upload xong, bạn có thể đặt tên, tạo và chia sẻ album trong Google+.

Chuyển danh sách bạn bè từ Facebook sang Google+

Vào trang login.yahoo.com <login.yahoo.com> và đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc tài khoản Yahoo của bạn.

Đến trang address.yahoo.com <address.yahoo.com>, bấm vào nút Tools và chọn Import.

Nhấn chọn Facebook.

Sau khi xác nhận việc truy cập vào tài khoản Facebook, danh sách bạn bè sẽ được tự động nhập vào Yahoo.

Tiếp theo, xuất danh sách bạn bè từ Yahoo ra file .csv.

Chọn xuất danh sách ra Microsoft Outlook.

Đăng nhập vào Gmail, chọn mục contacts -> more actions -> import.

Chọn file .csv bạn vừa download về.

Tạo một group mới để nhập danh sách này vào.

Quay lại Google+, bạn sẽ thấy danh sách những người vừa được thêm vào ở trong mục "Find and invite".

Hãy "đặt vòng" cho họ và gửi thư mời nếu họ chưa sử dụng Google+.

Thế là xong. Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với mạng xã hội mới của Google.

Nguồn: HowToGeek

Tham Khảo Thêm



Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i