Amazon giới thiệu dịch vụ cho thuê sách giáo khoa Kindle cực "kul"

Amazon đã ra mắt dịch vụ cho thuê sách giáo khoa trên Kindle (Kindle Textbook Rental) vào thứ hai rồi, cho phép sinh viên thuê sách trên Kindles hoặc các ứng dụng Kindle cao nhất lên đến một năm.

Amazon hứa hẹn sẽ giúp bạn tiết kiệm đến 80% chi phí. "Các sinh viên chia sẽ với chúng tôi rằng họ rất hứng thú với mức giá thấp mà chúng tôi cung cấp với sách in cả cũ và mới. Hôm nay chúng ta rất hân hạnh giới thiệu tới các bạn một lựa chọn thuê sách trên Kindle mới và chỉ phải trả khi chúng tôi cần, với đảm bảo tiết kiệm lên đến 80% so với việc mượn cuốn sách 30 ngày ", Dave Limp, phó Chủ tịch của Amazon Kindle, cho biết trong một tuyên bố.

Với dịch vụ này (Kindle Textbook Rental),  thời gian cho thuê bắt đầu từ 30 ngày và có thể lên đến 360 ngày, tùy thuộc vào thời gian và số lượng người dùng cần truy cập vào các cuốn sách. Người dùng có thể tăng thời gian cho thuê của họ trong một ngày một, hoặc lựa chọn để mua sách. Amazon cũng sẽ lưu lại toàn bộ ghi chú bên lề, ngay cả sau khi hết hạn thuê.


"Thông thường, khi bạn bán sách in của bạn vào cuối học kỳ, bạn sẽ mất tất cả các ghi chú lề và những chỗ điểm nổi bật mà bạn đánh dấu khi bạn đang nghiên cứu," Limp cho biết. "Chúng tôi đang mở rộng công nghệ Whispersync của chúng tôi để bạn có được để giữ và truy cập vào tất cả các ghi chú của bạn "đám mây" Amazon, có sẵn bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào ngay cả sau khi hết hạn thuê. Nếu bạn chọn để thuê lại hoặc mua vào một thời gian sau đó, ghi chú của bạn sẽ được "back up" giống hệt như bạn, Whispersynced một cách hoàn hảo."

Sách cho thuê có thể được truy cập qua các thiết bị, trên Kindle và các ứng dụng điện thoại thông minh Kindle.

Amazon cho biết hàng chục ngàn sách giáo khoa đã sẵn sàng cho năm học 2011 từ các nhà xuất bản như John Wiley & Sons, Elsevier, Taylor & Francis. Ví dụ một cuốn sách kế toán (Intermediate Accounting), được bán với giá 109,20 USD trên Kindle, nhưng có thể được thuê bắt đầu từ $38,29. Một cuốn sách hóa học hữu cơ $98,80 trên Kindle, nhưng có thể được cho thuê với giá $42,41.

Trong tháng tám, đối thủ của của họ là Barnes & Noble sẽ công bố dịch vụ sách giáo khoa dựa trên nền Web sẽ cho phép người dùng thuê và sử dụng trong ứng dụng Nook Study, tải về phần mềm cho sinh viên đại học cho phép họ truy cập vào thư mục tài liệu trên PC hoặc Mac. Trong tháng bảy năm 2010, Borders cũng đã công bố một "gian hàng" sách giáo khoa trực tuyến, tuy nhiên công ty này hiện đang đứng bên bờ vực phá sản.

Nguồn: pcmag.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i