Cộng đồng phát triển ứng dụng chuộng iOS hơn Android ?

Sự kiện ra mắt Verizon iPhone và iPad2 đã phần nào làm chậm sự phát triển của Android, theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu Flurry Analytics. Sự phát triển của Android đã tăng trưởng đều đặn trong năm 2010, nhưng đà tăng trưởng của nền tảng này đã giảm trong hai quý đầu năm nay.

Hơn một nửa (57%) dự án mới trong quý II năm nay đã được phát triển cho iPhone/iPod Touch, tăng từ 54% trong quý đầu tiên. Đồng thời, tốc độ phát triển của iPad đã tăng lên đến 15% (từ 10% trong quý đầu tiên), trong khi phát triển ứng dụng Android đã giảm xuống 28% (từ 36% trong quý đầu tiên)

Flurry cung cấp một bộ SDK cho phép các nhà phát triển thêm các phân tích vào ứng dụng của họ. Flurry sử dụng dữ liệu thu được từ khi dự án mới bắt đầu.

Nhà nghiên cứu Charles Newark - Pháp cho biết ông tin rằng sự thay đổi tập trung trở lại phát triển iOS gắn liền với sự ra mắt của iPhone trên Verizon, cũng như mànra mắt thành công của iPad 2.

"Công việc đang thiện bố cục của Android Market và thúc đẩy việc liên kết với Google Checkout rất quan trọng đối với sự thành công của Android" Newark viết trên blog của mình. "Cộng đồng phát triển rất quan tâm về việc tăng chi phí triển khai trên cơ sở Android, do tác động của hệ điều hành và hệ thống cửa hàng phân phối."

Thực tế thì vấn đề "phân mảnh" là một cái gì đó đã ám ảnh Android kể từ khi nó mới ra đời. Trong khi tôi sẽ không xem cửa hàng phân phối là một vấn đề lớn, chính việc phải xử lý trên nhiều hình dạng và kích thước là một trong những trở ngại lớn nhất của Android. Mặc dù có những lời chỉ trích chiến lược "thiết bị duy nhất" của Apple, thì  việc chỉ một vài thiết bị chạy một phiên bản thống nhất iOS sẽ giúp các nhà phát triển.

Quá trình thát triển trở nên dễ dàng hơn nhiều bởi bạn chỉ cần cân nhắc thiết kế của mình khi đưa vào chạy trên một số ít các thiết bị - không có nhiều thiết bị đang chạy nhiều phiên bản của Android. Sẽ không có cách nào bạn có thể kiểm tra và đảm bảo khả năng tương thích với tất cả các thiết bị cho đến khi ứng dụng của bạn đã có mặt trên thị trường.

Nguồn: pcworld.com


Comment

#299
14/10/2011 - 15:52:03
up

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart