Cách tạo Windows Accessories của riêng bạn

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Notepad, Calculator, Paint... không phải là những phần mềm nổi bật trong lĩnh vực của chúng. Tuy nhiên chúng rất hữu ích nếu bạn vừa cài hệ điều hành xong và chưa có những công cụ khác tốt hơn. Cùng với vài thủ thuật nhỏ dưới đây, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thú vị với chiếc PC của mình.

Ghi lại thời gian với Noteapd: Gõ .LOG (tất cả ký tự điều in hoa) ở dòng đầu tiên của Notepad và Notepad sẽ tự động thêm ngày giờ hiện tại vào mỗi file Notepad khi bạn mở ra.

Sử dụng Calculator mới: Microsoft đã cải tiến khác nhiều cho chiếc máy tính trong hệ điều hành Windows 7. Ngoài 4 chế độ cơ bản (Standard, Scientific, Programmer, and Statistics), bạn còn có thể dùng worksheet để tính toán lượng khói, hoá đơn, đơn giá hoặc chuyển đổi đơn vị.Chuyển đổi Watercolors: Paint trong Windows 7 bao gồm nhiều chức năng vẽ mới mà bạn có thể thêm hiệu ứng vào tác phẩm của bạn. Sử dụng công cụ Crayon sẽ cho ra các đường gấp khúc hay các bề mặt nhám gồ ghề, sử dụng công cụ tô màu Watercolor sẽ cho màu sáng hơn và công cụ Oil sẽ làm cho bề mặt dầy hơn. Nếu bạn muốn kết hợp Watercolor và Oil lại, bạn chỉ cần giữ chuột một nét vẽ dài sau đó click lại để hiển thị nét vẽ mới.

Edit từng Pixel trong Paint: Nếu cần vẽ chi tiết trong Paint bạn hãy mở giao diện lưới của Paint bằng cách bấm Ctrl + G. Bạn nên zoom khoảng 600% trước khi chuyển về dạng lưới.

Upgrade các Accessories

Nếu bạn vẫn chưa hài lòng với các công cụ đó và cần thêm các chức năng khác thì Microsoft cũng đã chuẩn bị sẵn.

Notepadd++ chính là phần mềm Notepad thay thế. Hầu hết các tính năng của chương trình này đều nhắm tới người dùng cần làm việc với các dòng lệnh. Nó hỗ trợ HTML, XML, JavaScript, file .ini và nhiều ngôn ngữ C khác nhau. Với giao diện rõ ràng, nó thật sự rất hữu ích.ZuluPad là một phần mềm khác tập trung vào việc chú thích của Notepad thông thường. ZuluPad (bản miễn phí với các tính năng cơ bản và bản Pro với giá 15$), bạn có thể chèn hình, tự động cập nhật link và có thể đồng bộ với tài khoản online của bạn.

Paint.net là một chương trình vẽ nhỏ gọn thay thế cho Paint. Nó cũng có nhiều chức năng khá tốt so với Paint và lại rất phù hợp so với các công cụ chuyên nghiệp như Photoshop hay GIMP

Nguồn: pcworld.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i