Console: MS-DOS đầy phong cách

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Khi nghĩ đến việc điều khiển máy tính bằng command line, chúng ta thường nghĩ ngay đến Linux hay Mac OS. Chúng là những những môi trường lệnh tuyệt vời nhưng quan trọng hơn, với giao diện bóng mượt sẽ khiến người dùng cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi thao tác.
Trong khi đó, Windows lại cho ra mắt PowerShell với các tính năng chỉ đáp ứng được một nữa vấn đề cho dù PowerShell có nhiều style khác nhau, giao diện đơn giản và ít tuỳ chỉnh. Nhưng với phần mềm mở Console, mọi việc đã được giải quyết một cách tuyệt vời.

Đơn giản nhất, bạn có thể dùng Console để tạo một màn hình lớn các lệnh. Có thể bạn cho rằng nó không khác gì với console có sẵn của Windows bằng cách thay đổi font size nhưng bạn không thể kéo một cách nhẹ nhàng để thay đổi bề ngang và đó chính là thứ làm Console nỗi bật.


Việc tệ nhất khi dùng một chương trình chính là ta phải cài đặt nó. May mắn thay, Console có một vài mẹo khác để hoạt động. Xem hình dưới:Đây là hộp thoại setting của Console, nó cho phép bạn cấu hình nhiều tab. Không chỉ có thể c1o nhiều tab mà mỗi tab còn có thể dùng một tuỳ chỉnh khác nhau. Vì vậy bạn có thể có một cửa sổ CMD khác nằm cạnh PowerShell.

Ngoài ra bạn còn có thể làm mờ đi cửa sổ. Trong khi các phần mềm khác cần thêm một phần mềm hỗ trợ để làm mờ cửa sổ, tính năng này sẽ dễ dùng hơn nhiều và được tích hợp sẵn trong Console.Các tab của Console khác nhiều so với tab của các trình duyệt ở một điểm quan trọng: mỗi tab mới đều được tạo dễ dàng và gồm nhiều loại khác nhau tuỳ mục đích dùng.

Hơn thế nữa, Console còn cho phép bạn chọn những kiểu con trỏ khác nhau để dùng nếu không thích kiểu truyền thống.

Một điểm khác khiến Console hơn hẳn cmd là bạn có thể giữ nút Shift sau đó kéo con trỏ vào chọn đúng text bạn muốn copy. Khi bạn đã chọn rồi bạn có thể nhấn nút copy (bạn không thể dùng Ctrl+C vì có nghĩa là sẽ ngừng lệnh trong DOS)

Lời kết

Console rất hữu dụng khi muốn chia sẽ màn hình lệnh. Với màn hình truyền thống của Windows bạn có thể thay đổi kích thước font hay cửa sổ nhưng nó không giải quyết được nhiều với đề rõ ràng dễ thấy. Nếu bạn thường xuyên phải làm việc với Command line thì Console chính là chương trình được dành cho bạn.


Nguồn: makeuseof.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i