6 cách để chuyển đổi file PDF sang file ảnh JPG

Một giải pháp được đặt ra là “Tại sao lại phải chuyển đổi một văn bản PDF sang hình ảnh JPG ?”. Câu trả lời nằm trong cách mà chúng ta xem những văn bản PDF.

  •  PDF đòi hỏi một ứng dụng bên ngoài giống như Adobe Acrobat Reader (hoặc bất kỳ phiên bản miễn phí khác) trong khi JPG thì không cần.
  • Những trình duyệt được cài đặt sẵn để hiển thị hình ảnh trong khi việc xử lý văn bản PDF đòi hỏi ứng dụng bên ngoài hay thêm vào những thứ có hoặc không có sẵn.
  •  Một ứng dụng bên ngoài luôn đi kèm với sự bất lợi trong việc tải nhiều lần. Thêm vào đó việc thực hiện văn bản PDF chỉ xảy ra sau khi văn bản hoàn chỉnh được tải về trong khi hình ảnh có thể được xem trực tiếp.
  • Những ứng dụng văn phòng cũng làm công việc xử lý hình ảnh tốt hơn PDF. Ví dụ một bài thuyết trình Power Point kèm theo hình ảnh thì sẽ chạy nhanh hơn một văn bản PDF.

Vì vậy trong một số trường hợp việc chuyển đổi văn bản PDF sang định dạng hình ảnh JPG hay JPEG có thể là giải pháp mà chúng tôi đang tìm kiếm.

1.    Chuyển Đổi PDF Sang JPG (Bằng Trang Web)

Không cần cài đặt, chỉ cần trình duyệt đến những trang web này , tải lên những tập tin của bạn và nó sẽ được thực hiện.

Zamzar

Có lẽ là một trang web nổi tiếng nhất trong việc chuyển đổi tập tin, trước đó Zamzar được đề cập là trang web chuyển đổi tập tin trực tuyến hàng đầu. Quá trình thực hiện rất đơn giản: Chọn tập tin muốn chuyển đổi sau đó chọn định dạng để chuyển đổi (vd JPG) rồi vào địa chỉ email của bạn để nhận tập tin đã được chuyển đổi.

Khuyết điểm của trang web này là kích thước tập tin chỉ giới hạn đến 100 MB với 5 lần chuyển đổi cùng lúc. Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy không dễ dàng để tải dữ liệu lên một cách chính xác mà không có hỗ trợ mã hóa.

YouConvertIt (Beta)

YouConvertlt cũng làm một công việc tương tự là chuyển đổi tập tin PDF sang JPG. Bạn có thể tải lên 5 tập tin cùng một lúc.

Bởi vì YouConvertIt vẫn còn là phiên bản beta nên vẫn còn đang trong quá trình cải thiện.

Neevia Document Converter

Neevia Technology là một giao diện web dùng để chuyển đổi tập tin PDF sang hình ảnh. Chọn các thiết lập chuyển đổi và tải lên tập tin của bạn. Các tập tin đã chuyển đổi có thể được trả lại trong trình duyệt hoặc được tải xuống thông qua email. Hai dropdown cho phép bạn kiểm tra về chất lượng hình ảnh và độ phân giải. Điểm hạn chế là tập tin tải lên giới hạn trong 1 MB.

2.    Chuyển Đổi PDF Sang JPG Cho Desktop

PDF-Xchange Viewer (Windows)

PDF-Xchange Viewer là một tính năng tốt cho việc đọc văn bản PDF. Phiên bản miễn phí của phần mềm là khả năng xử lý hầu hết các tính năng đạt chuẩn. Bao gồm thêm ý kiến và chú thích, đánh dấu trang với các văn bản và đối tượng, phân loại văn bản PDF cùng với IE và Firefox.

Tuy nhiên tính năng mà chúng ta quan tâm là khả năng phần mềm xuất  một tập tin hoặc một trang để hỗ trợ định dạng hình ảnh JPEG, BMP, TIFF, PNG,…

Mở tập tin PDF trong Viewer, click vào File Export to Image và hộp thoại xuất hiện để bạn thiết lập các trang và hình ảnh cần chuyển đổi và thư mục gốc. Quan trọng hơn hết là Export Mode cho phép bạn chỉ định số lượng tập tin hình ảnh dành cho PDF. Page Zoom, Resolution và Page Background cũng cho phép thêm vào những tùy chọn kết thúc.

OmniFormat (Windows)

Omni có nghĩa là tất cả tiện ích chuyển đổi văn bản OmniFormat liên quan đến tên. Những phiên bản miễn phí cho phép chuyển đổi và xử lý hình ảnh hơn 75 tập tin định dạng HTML, DOC, XLS, WPD, PDF, XML, JPG, GIF, TIF, PNG, PCX, PPT, PS, TXT, Photo CD, FAX và MPEG. 

Việc sử dụng OmniFormat đòi hỏi phải cài đặt PDF995 (miễn phí). PDF995 là một chương trình xử lý thiết bị in nhanh và linh hoạt làm cho nó dễ dàng in văn bản PDF từ bất kỳ chương trình nào. PDF995 cần được cài đặt trước khi cài đặt OmniFormat. Phiên bản miễn phí của phần mềm sẽ mở ra với một màn hình hiển thị quảng cáo hẹn giờ.

Phần mềm này rất đơn giản. Nó thiết lập một thư mục Watch (hoặc cho phép bạn tự thiết lập). Bất kỳ tập tin PDF nào sau khi được chuyển đổi đều copy vào thư mục này. Khi nhấn vào nút Single Pass thì mỗi trang PDF sẽ được chuyển đổi sang định dạng JPG. Còn với nút Start Monitoring thì những tập tin PDF sẽ được đưa vào nhiều lần trong thư mục Watch khi chuyển đổi.

Lưu ý: OmniFormat sẽ xóa tập tin gốc PDF trong thư mục Watch sau khi chuyển đổi, vì vậy bạn phải copy tập tin mà bạn muốn chuyển đổi.

Virtual Image Printer Driver (Windows)

Ứng dụng này được cài đặt như một máy in bổ sung vào Printer’s applet và có thể chuyển đổi bất kỳ tài liệu in sang BMP, PNG, JPG, TIFF hay PDF. Bộ xử lý Virtual Image Printer dựa trên bộ xử lý in của Microsoft.

Đơn giản chỉ cần mở tập tin PDF và in nó bằng cách chọn Image Printer Driver trong hộp thoại Print. Các tập tin định dạng hình ảnh và phạm vi nén có thể được thiết lập trong hộp tùy chọn Image Printer

Nếu các bạn có cách nào hay thì chia sẻ cho mọi người nhe. Thanks.

Phạm Bình.

Nguồn makeuseofOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh