Cách để đưa hình ảnh từ Facebook vào Google Plus [Mac & Windows]

Gần đây có lẽ bạn sẽ được nghe nói về Google Plus. Bạn có thích nó không hay bạn vẫn chưa thử sử dụng nó. Google profiles đã từng có một phần dành cho hình ảnh Flickr nhưng Google hiện nay đều dùng Picasa để sử dụng Google Plus.Vậy làm thế nào để chúng ta đưa hình ảnh vào Google Plus một cách dễ dàng?

Tuy nhiên một trong những vấn đề lớn mà bất kỳ mạng xã hội mới nào cũng đều gặp phải là cần phải thiết lập mọi thứ một cách chính xác. Một nhà phát triển đã làm cho nó trở nên đơn giản khi đưa hình ảnh từ Facebook vào Google Plus. Đó là chương trình gọn nhẹ dành cho Mac OS X hoặc Windows, nó làm việc bằng cách tải về tất cả hình ảnh trên Facebook của bạn để nó dễ dàng tải chúng lên lại mạng xã hội mới như Google Plus hay những trang khác. Điều này sẽ rất tiện dụng, bởi vì trong số chúng ta đều có một vài tấm hình trên Facebook. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng nó dễ dàng bằng cách dùng phiên bản Mac OS X.

Photograbber

Photograbber sẽ lấy hình ảnh của bạn từ Facebook và đặt chúng trong ổ đĩa cứng. Tải về, giải nén và cài đặt như bình thường cho hệ điều hành của bạn.

Sử dụng Photograbber

Khi bạn mở Photograbber bạn sẽ thấy một cửa sổ “Login”. Khi bạn click vào nó sẽ xuất hiện trang xác thực Facebook trong trình duyệt của bạn để bạn có thể cho phép Photograbber truy cập vào để lấy hình ảnh của bạn.

Sau khi được xác nhận, bạn sẽ được cung cấp một mã code, bạn sẽ phải copy và paste mã code đó vào chương trình Photograbber.

Chương trình Photograbber cho phép bạn tải về bất kỳ hình ảnh nào mà bạn đã đưa lên Facebook. Vì vậy, bạn phải chọn “Myself” từ danh sách mọi người. Có một vài tùy chọn mà bạn cũng có thể chọn ở đó, chẳng hạn như để tải tất cả album của bạn hay những hình ảnh mà bạn được tag, tải về tất cả album nếu bạn được tag trong 1 bức ảnh (ví dụ như để lấy tất cả hình ảnh của bữa tiệc có mặt bạn). Bạn cũng có thể chọn để lấy tất cả comment và thông tin tag nếu bạn thích.

Khi chọn nơi để lưu trữ thì bạn nên tạo một thư mục để lưu nó, bởi vì quá trình này sẽ tạo ra rất nhiều thư mục và “date modified” sẽ dựa vào bức hình cuối cùng mà bạn thêm vào chứ không dựa vào thời gian mà bạn tải chúng về.

Phải mất một khoảng thời gian để lấy thông tin về bức ảnh và sau đó tải chúng về.

Khi đã hoàn tất bạn sẽ thấy tất cả hình ảnh của mình trong những thư mục mà bạn đã chọn để tải về. Sau đó bạn có thể đưa những album đó vào Google Plus thông qua Picasa.

Phạm Bình.

Nguồn makeuseofOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i