Mẹo nhỏ giúp tăng tốc Firefox

Firefox sẽ thực sự làm việc hiệu quả hơn nếu bạn xoá danh sách download cũ, bỏ tất cả dữ liệu Java Console, và chuyển sang những tab mới.

Cải tiến hiệu suất của Firefox bằng cách xoá danh sách download cũThông thường, người dùng download một file bất kỳ và sẽ được Firefox lưu vào danh sách download mà không biết rằng việc đó sẽ làm giảm bộ nhớ cache cũng như chậm lại tiến độ load của Firefox. Bạn có thể vào danh sách của download (hoặc bấm Ctrl + J) để thấy được một list rất dài kể từ lúc bạn bắt đầu sử dụng Firefox đến giờ. Chỉ cần bấm nút Clean list ở góc trái bên dưới, tất cả sẽ được xoá sạch và hiệu suất làm việc của Firefox sẽ tăng lên đáng kể.

Gỡ bỏ các phiên bản cũ của Java Console trong Firefox

Ngày nay, với các tính năng mạnh mẽ của mình, Java đã khiến cho nhiều website khác nhau sử dụng và trình duyệt của bạn thường xuyên phải cập nhật các phiên bản mới liên tục.Mỗi lần như thế, Firefox sẽ tự động cập nhật phiên bản mới của Java Console (chương trình dùng để debbug, khá ít dùng với người dùng thông thường) nhưng lại không xoá các phiên bản cũ dù phiên bản mới đã bổ sung đủ các tính năng. Đó cũng chính là lý do Firefox của bạn hoạt động không hiệu quả, bạn chỉ cần xoá các bản cũ đó đi. Bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt.

nếu bạn đang ở trong danh sách Add-on của Firefox (chọn Tools, Add-ons), bạn có thể thấy được vài phiên bản Java. Bạn có thể xoá đi bằng cách tắt Firefox rồi chạy lại bằng quyền Admin. rồi vào lại danh sách Add-ons, bạn sẽ thấy được lựa chọn gỡ bỏ các phiên bản cũ này và chỉ giữ phiên bản mới nhất.

Làm cho Firefox ngay lập tức chuyển sang tab mới.Thông thường, khi bạn click một link bất kỳ để mở một tab mới ( hoặc giữ Ctrl trong khi Click link), Firefox chỉ mở tab mới mà không chuyển bạn sang tab đó. Điều đó sẽ có thể thay đổi nếu bạn thay đổi thuộc tính của Firefox bằng cách vào Tools- Options và click Tabs, Kích hoạt lựa chọn cuối cùng trong danh sách: When I open a link in a new tab, switch to it immediately. Sau đó nhấn nút OK.

Nguồn: pcworld.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i