Xác định font chữ trong file ảnh với WhatFontis

Bạn lang thang trên mạng và thấy một trang web dùng font chữ rất đẹp, nhưng đáng tiếc đoạn chữ đó lại nằm trong file ảnh. Vậy làm cách nào để tìm được font chữ đó hay font nào gần giống như vậy bây giờ? Chỉ cần bạn có được file ảnh hoặc đường link của file ảnh đó, Whatfontis sẽ giúp bạn.

Công cụ này được rất nhiều người sử dụng vì thực sự nó rất tuyệt vời.

Đầu tiên bạn vào trang web WhatFontis. Khi vào trang chủ bạn sẽ thấy giao diện như thế này:

Bạn có thể up một ảnh tối đa 1.8MB từ máy tính lên hoặc chép đường link file ảnh từ một trang web vào. Khung đường dẫn sẽ như hình dưới đây:

Để thử nghiệm, tôi dùng chính logo của Cửa sổ tin học:

Bạn phải nhập vào một vài chữ cái ứng với những chữ mà WhatFontis xác định được:

Bạn chỉ cần nhập chữ vào từ 2 ô trở lên. Tất nhiên là nhập càng nhiều thì kết quả càng chính xác. Ở đây tôi muốn xác định font của chữ CUASOTINHOC nên nhập 3 chữ C-U-A vào 3 ô tương ứng.

Sau đó tôi click Continue. Gần như ngay lập tức, rất nhiều kết quả xuất hiện. Nhưng tôi chợt nhận ra đây toàn là font phải mua.

Nếu bạn chỉ muốn tìm những font miễn phí, hãy thực hiện lại và chọn "Display only free fonts or free alternative fonts" ở dưới ô nhập đường link. Với lựa chọn này, các font tìm được có thể không hoàn toàn giống với font chữ trong ảnh nhưng cũng có những kết quả gần giống.

Bạn có thể bấm vào tên font để download về máy. Thật tuyệt phải không nào.

Bạn còn biết công cụ tìm font nào nữa không? Hãy cùng chia sẻ với mọi người nhé.

Nguồn: makeuseof

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i