Google so với Facebook: Bạn tin tưởng ai?

Mọi người đổ xô đến Google + có phải để thoát khỏi sự phụ thuộc vào Facebook? Và nếu như vậy đó có phải là một ý tưởng tốt?

Theo đánh giá thì nhiều người tìm đến Google + bởi vì họ không tin tưởng Facebook với tất cả các thông tin cá nhân được post lên đó? Với Google thì sao nhiều người dùng gmail và lưu trữ nhựng thông tin của mình trên đó bao gồm những email công việc quan trọng và những email rất riêng tư. Nhưng họ tin tưởng Google hơn Facebook.

Tôi không cố thuyết phục bạn từ bỏ Facebook cho Google +. Nhưng tôi nghĩ rằng Google đã vào danh sách ngày càng phát triển của các trang web mạng xã hội.

Và tại sao mọi người lại tin tưởng Google hơn Facebook. Và tôi nghĩ có một lý do số.

1. Thực tế khi Google mắc một sai lầm nào đó, đặc biệt là trong lĩnh vực riêng tư, họ xin lỗi gần như ngay lập tức và cố gắng sửa chữa. Không giống như các công ty phương tiện truyền thông xã hội, họ không thèm điếm xỉa nhiều đến phàn nàn của bạn.

2. Facebook thay đổi của chính sách và bảo mật một cách cảm tính. Thật khó để tin tưởng vào một sự hợp tác mà người khác có thể thay đổi theo ý thích của họ trong khi bạn phải làm theo(Giống như chuyện tự ý gở bỏ các quảng cáo Google+ của người dùng). Google thường không làm như vậy.

3. Mark Zuckerberg là người mượn ý tưởng của người khác để tạo nên Facebook vậy bạn làm sao có thể tin tưởng chia sẽ thông tin lên một mạng xã hội mà người đứng đầu như vậy? Biết đâu ý tưởng của bạn khi đưa lên cũng có thể bị "mượn"

Tôi không nói rằng bạn nên tin tưởng Google hơn vì bằng nhiều cách, Google cũng có thể một mối đe dọa lớn hơn đến sự riêng tư của bạn hơn so với Facebook, bởi vì họ có thể truy cập nhiều thông tin hơn so với thông tin bạn đã chia sẻ.


Nguồn: pcworld.com


Comment

#8
26/07/2011 - 00:46:27
Theo tôi thì bạn nên quan sát trước khi sử dụng, Google+ cũng không hẳn là ý tưởng mới, cũng là vay mượn thôi.

Google hiện đang ở vị thế độc tôn trên công cụ tìm kiếm, vị thế chắc chắn với Gmail, bạn nghĩ gì nếu Google+ sẽ lên ngôi trong mạng xã hội?

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart