Tối ưu hóa Windows Key và Taskbar

Gửi tới điện thoại
1 Thích 0 Không thích
Hầu như ai cũng biết đến phím duy nhất có hình ở bàn phím của mình, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng nó. Hãy thử những thủ thuật sau cho phím windows và taskbar để tăng năng suất máy tính.

Với Windows Key

Để xem thông số kỹ thuật của hệ thống: ấn Windows-Pause.

Chạy các ứng dụng trên thanh taskbar: đặt những ứng dụng phổ biến lên thanh taskbar, chỉ cần click chuột trái vào icon chương trình hoặc ấn Windows-1(2,3...) ứng với thứ tự các ứng dụng trên taskbar.

Chuyển đổi các chế độ hiển thị màn hình khi kết nối với máy chiếu, ấn Windows-P.
Ấn Windows-R để mở hộp thoại Run - dùng để chạy các ứng dụng.

Với thanh taskbar

Khởi động lại Quick Launch: Với windows 7, bạn click phải vào thanh taskbar, bỏ chọn "Lock the taskbar", sau đó kích phải lần nữa vào thanh taskbar, chọn "New toolbar", sau đó chọn các folder hoặc ứng dụng cần truy cập nhanh.

Làm sạch màn hình bằng cách kéo thả các icon của các ứng dụng thường xuyên sử dụng lên thanh taskbar.

Ấn giữ phím Shift trong khi click chuột vào biểu tượng của ứng dụng trên taskbar sẽ xuất hiện cửa sổ mới nếu ứng dụng này đang chạy. Tương tự như trên, nếu ấn giữ Ctrl-Shift thì ứng dụng sẽ được chạy với quyền admin

Ấn giữ Ctrl và kéo thả các cửa sổ đang chạy lên các biểu tượng tương ứng của ứng dụng đó trên thanh taskbar,sẽ đưa file đang mở vào danh sách truy cập , click phải chuột vào biểu tượng của ứng dụng, sẽ xuất hiện danh sách các file vừa được mở của ứng dụng đó.

Nguồn: pcworld.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i