Dễ dàng đưa Facebook Events vào Google Calendar với Chrome

Mặc dù có sự xuất hiện của Google+, nhưng ông lớn Facebook vẫn đang giữ những vị trí khá vững vàng trên chiến trường mạng xã hội. Với nhiều tính năng cũng nhưng sự thân thiện và hữu dụng với người dùng, Facebook đã khẳng định được vị thế của mình trong nhưng năm qua. Tính năng Event của Facebook cũng khá hiệu quả nhưng thật bất tiện khi bạn phải vừa cập nhật Event của Facebook lẫn các cuộc họp những giờ hẹn quan trọng khá. Giải pháp cho vấn đề này chính là Google Calendar.

Cài đặt

Trước hết bạn cần tải và cài Google Chrome extension ở đây. Sau khi extension được cài bạn sẽ phải restart Google Chrome.Sử dụng

Kế tiếp bạn cần truy cập vào facebook của bạn và mở danh sách các sự kiện. Bạn sẽ thấy một link nhỏ ở ngay dưới tiêu đề của mỗi trang sự kiện. Chỉ cần click vào đó hệ thống sẽ tự động chuyển vào Google Calendar. Nếu bạn chưa từng cài đặt Calendar ở tài khoản Google, Google sẽ yêu cầu bạn vài thông tin đơn giản như giờ giấc, tên bạn và một số thứ khác.Một khi bạn đã vào trang sự kiện mà bạn đã cài đặt những tuỳ chọn chuẩn cũng như thêm các nhân vật liên quan vào sự kiện đó, cho biết sự kiện đó là công khai hay riêng tư, bạn sẽ có một email thông báo mọi thứ hoàn tất.Bạn cũng có thể thêm link dẫn đến Facebook để bạn dễ dàng quay lại trang sự kiện của Facebook cũng như trang sự kiện bạn vừa tạo trong Google.Sau khi đã hoàn thành tất cả cũng như đã đánh dấu bằng màu sắc dễ phân biệt cho sự kiện, click "save" và sự kiện sẽ được đưa ra trong Google Calendar.

Lời kết

Đây là một thủ thuật rất hữu dụng mà bạn có thể áp dụng trong cuộc sống hằng ngày khi công nghệ càng lúc càng tiếp cận gần đến thế giới thực. Bạn không cần tốn thời gian nhiều cho việc ghi nhớ, lưu chép hay quan tâm sẽ để lỡ mất phút giây nào.

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i