Tìm kiếm History của Firefox với Recall Monkey

RecallMonkey là một project mới đầy hứa hẹn của Mozilla Labs nhằm làm cho việc tìm kiếm history của của Firefox. Addon này dựa trên kho dữ liệu của Firefox nên nó chỉ hoạt động tốt nếu bạn để nó truy cập vào kho dữ liệu của Firefox( bạn có thể thay đổi cài đặt của trình duyệt ở Tools -> Options -> Privacy. Sẽ có một menu sổ xuống để bạn chọn "Use custom settings for history").

Tải addon tại đây. Sau khi bạn đã cài đặt, truy cập RecallMonkey bằng cách click icon ở Addon Bar hoặc shortcut Ctrl + Shift + M (Cmd + Shift + M nếu bạn xài Mac).

Nhiệm vụ chính của addon này là mở rộng tìm kiếm của bạn. Mặc định, công cụ search có sẵn trong history (bằng cách bấm ctrl + H) chỉ có thể search chính xác cụm từ bạn tìm kiếm. Trong khi đó RecallMonkey phân loại các trang tìm được trong history của trình duyệt dựa trên mức độ chính xác của lần tìm kiếm.Lọc theo thời gian

Với tìm kiếm mặc định bạn chỉ có thể tìm kiếm theo thời gian. RecallMonkey sử dụng một bộ lọc tương tự như bộ lọc ngày tháng của Google để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm hơn với các lựa chọn sau:

- tìm kiếm trong 24 giờ vừa qua;
- tìm kiếm trong tuần trước;
- tìm kiếm trong tháng trước;
- tìm kiếm trong năm trước;
- tìm kiếm tất cả thời gianThứ tự ưu tiên hoặc các website khác

Bên cạnh việc search theo theo gian, bạn cũng được cung cấp 2 bộ lọc khác: tìm theo ưu tiên và những website ngoài:

- bằng việc đặt ưu tiên cho một kết quả, bạn sẽ được thông báo bạn có muốn thấy nhiều kết quả từ phạm vi này không;
- bằng việc tìm kiếm ngoài kết quả, bạn sẽ được tool lọc tìm những kết quả khác ngoài khu vực tìm kiếm.

Ví dụ, bạn nhớ rằng phần mềm trong Cửa sổ tin học nên bạn có thể ưu tiên các kết quả của Cửa sổ tin học trước.Bạn cũng có thể ưu tiên cho các bookmark trong kết quả tìm kiếm mà bạn đã từng tìm trước đó.

Để kết thúc bài viết này, phải tóm gọn phần mềm này trong hai từ: rất tuyệt. Ngoài các tính năng trên còn có một tính năng khá thú vị là search ngay tức khắc và hiển thị kiểu cuốn chiếu ( kết quả search sẽ được đưa vào trang khi bạn lăn chuột xuống đến như Google)

Những tính năng rất tuyệt khác nữa là:

- Khả năng đào sâu vào các lịch sử tìm kiếm và tìm kết quả mà thường chỉ được được đưa ra một kết quả search.
- Tốc độ và giao diện thân thiện ( như Google)

Nguồn: makeuseof.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i