Thủ thuật tùy chỉnh giao diện trình duyệt thành Windows 8

Bạn sẽ phải chờ một năm - có thể lâu hơn thế nữa, nhưng trong khi chờ đợi, nếu bạn muốn "vọc" trước Windows 8 thì đây là tất cả những gì bạn cần. Một thiết kế web thông mình người Czech, Lubomir Krupa đã đưa ra một cách để tùy chỉnh trình duyệt của bạn với giao diện Windows 8 Metro. Tất nhiên, thủ thuật này sẽ không cung cấp cho bạn đầy đủ các chức năng của Windows 8, nó sẽ không cập nhật thời tiết hiện tại hoặc giá cổ phiếu, nhưng nếu bạn "thèm muốn" được sử dụng giao diện Metro, đó là một sự khởi đầu hoàn hảo. Krupa cung cấp các tùy biến theo giấy phép MIT, có nghĩa là nó miễn phí để sử dụng, sao chép, sửa đổi, sáp nhập, xuất bản, phân phối, cấp phép bản quyền sử dụng lại, hoặc bán, miễn là các thông tin bản quyền vẫn còn nguyên vẹn.

Để bắt đầu hướng tới giao diện Windows 8, trước tiên bạn cần phải tải về thư mục nén sẽ được sử dụng bởi trang đầu tiên. Bạn có thể lấy nó từ trang deviantART download.Tiếp chỉ cần giải nén vào một thư mục trong My Computer, Downloads/Win8Start.Tiếp theo, chép tên đường dẫn bằng cách nhấp vào thanh địa chỉ của Windows Explorer:

C:\Users\mmuchmor\Downloads\Win8Start

Paste vào thanh địa chỉ trình duyệt của bạn (hoặc là thanh Awesome của Firefox), thêm vào "\index.htm" ở cuối:

C:\Users\mmuchmor\Downloads\Win8Start\index.htm

Đối với Firefox, trừ khi bạn muốn tùy chỉnh cả những "lát gạch", tất cả những gì cần làm là để thiết lập địa chỉ này là trang chủ của bạn.

Với Internet Explorer, bạn cần phải thực hiện thêm một bước nữa, trừ khi bạn muốn nhìn thấy tất cả chỉ là một đống của gạch màu trắng. Bạn cần phải mở Internet Options từ biểu tượng công cụ ở phía trên bên phải của trình duyệt, sau đó chọn tùy chọn Internet. Trên tab Advanced, di chuyển xuống phần Security, bạn sẽ thấy "Cho phép các nội dung hoạt động chạy trong các tập tin trên máy tính" - (Allow active content to run in files on My Computer), và chọn nó. Đây là thủ thuật Windows 8 Browser , nhưng chúng tôi phải cảnh báo bạn rằng việc thay đổi này tiềm ẩn những nguy cơ bảo mật cho máy tính của bạn. Nó loại bỏ lớp bảo vệ trình duyệt, và bạn vẫn nhận được thông báo "Cho phép chặn nội dung?" - ("Allow blocked content?")  màu vàng nhắc nhở ở dưới cùng của cửa sổ khi bạn tải trang này. Ngoài ra tôi không tìm thấy cách để dùng thủ thuật này với Chrome của Google.Tùy chỉnh giao diện "gạch"

Bạn có thể muốn đặt liên kết riêng ở đây, chứ không phải mặc định của Krupa. Để làm điều này, bạn phải tạo tập tin ảnh kích thước tương tự và nhập tên tập tin trong thư mục Thumbs đã được tạo ra khi bạn giải nén tải về. Với kinh nghiệm thực tế Windows 8, tôi đã thay đổi "lát" Google lớn bằng Bing. Để làm điều này, tôi nắm lấy logo Bing từ trang web của Microsoft.

Thay đổi kích thước theo mẫu được sử dụng trong trang chủ, trong trường hợp này là 440x215 pixels, và lưu nó vào thư mục Thumbs trong thư mục Win8Start. Tiếp theo tôi cần phải kết hợp các hình ảnh với "ngói"và thay đổi liên kết của nó. Bạn làm điều này trong các tập tin source.xml tìm thấy trong thư mục Win8Start - chọn Edit để mở nó với Notepad. Thay đổi từ:

<bookmark-6>
<title>google</title>
<url>http://google.com</url>
<thumb>google.gif</thumb>
</bookmark-6>

thành:

<bookmark-6>
<title>bing</title>
<url>http://bing.com</url>
<thumb>bing.gif</thumb>
</bookmark-6>

Nếu bạn muốn để giữ cho các mẫu màu sắc, giao diện ban đầu, bạn cần phải tạo những hình ảnh trong suốt, nhưng bạn không cần phải làm điều này để "gạch" hiển thị. Nếu bạn dùng trình duyệt với chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn F11, bạn thậm chí còn nhận được kết quả tốt hơn.

Nguồn: pcmag.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i