Tạo tài khoản người dùng mới trong Windows 7

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Nếu mọi người trong gia đình bạn dùng chung một máy tính, có lẽ mỗi người sẽ muốn có một tài khoản Windows riêng cho mình. Tuy nhiên, có thể bạn không muốn các tài khoản đều có quyền giống nhau. Vậy hãy xem ta có thể tạo tài khoản mới và phân loại như thế nào trong Windows 7.

Tạo tài khoản người dùng mới

Để thêm một tài khoản mới vào Windows, bạn hãy mở Control Panel và click vào dòng chữ "Add or remove user accounts" phía dưới mục User Accounts and Family Safety.

Bây giờ hãy bấm vào dòng "Create new account".

Tiếp theo bạn hãy nhập tên tài khoản và chọn loại tài khoản cần tạo. Tốt nhất bạn nên chọn loại tài khoản là "Standard user" để người dùng không thay đổi được những file hệ thống, xóa file trong tài khoản khác hay thay đổi thiết lập bảo mật -những điều có thể làm ảnh hưởng đến Windows.

Sau khi hoàn tất, bạn hãy khởi động lại máy tính. Một tài khoản mới sẽ xuất hiện ở màn hình đăng nhập Windows.

Tất nhiên là tài khoản nào được thiết lập mật khẩu thì sẽ phải được đăng nhập trước khi vào Windows.

Người dùng tài khoản "Standard user" sẽ không thể thực hiện những thay đổi quan trọng trên hệ thống nếu không có mật khẩu administrator.

Nếu đăng nhập vào tài khoản có quyền administrator, bạn sẽ có thể chỉnh sửa thông tin tài khoản như thay đổi hay tạo mới mật khẩu.

Loại tài khoản

Có 3 loại tài khoản trong Windows 7. Mỗi loại cho phép người dùng sử dụng máy tính với những mức độ quản lý khác nhau.

  • Administrator- Tài khoản administrator có toàn quyền điều khiển máy tính và toàn bộ thiết lập.
  • Standard- Tài khoản Standard có thể sử dụng hầu hết các chức năng của Windows. Tuy nhiên người dùng không được phép cài đặt phần mềm, xóa file hệ thống hay thay đổi các thiết lập. Nếu bạn đạng dùng tài khoản Standard mà muốn động chạm gì đến hệ thống, bạn sẽ cần đến mật khẩu administrator.
  • Guest- Tài khoản Guest cho phép người dùng tạm thời truy cập vào máy tính. Người dùng sẽ không thể cài đặt phần mềm, thiết lập mật khẩu hay thay đổi bất cứ gì. Đây là một lựa chọn tốt cho ai đó muốn vào máy tính chỉ để kiểm tra email hay gõ một văn bản.

Dưới đây là một ví dụ về thông báo mà người dùng tài khoản Standard sẽ nhìn thấy khi nghịch ngợm gì đó với hệ thống.

Mặc định, tài khoản Guest bị tắt đi nhưng bạn chỉ cần vào bật nó lên.

Thay đổi duy nhất bạn có thể làm với tài khoản Guest là bật/tắt nó và thay đổi hình đại diện.

Nguồn: How-To GeekOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i