Cách ghi file ISO ra đĩa CD/DVD

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Có lúc bạn có một file ISO và muốn burn ra đĩa CD hay DVD để dùng trên một máy tính khác hoặc dùng để boot máy. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện việc này bằng một trong các phần mềm: ImgBurn, ISO Recorder và Windows Disc Image Burner có sẵn trong Windows 7.

File ảnh ISO bạn muốn ghi ra đĩa có thể là file cài đặt hệ điều hành, cài đặt ứng dụng, Hiren's Boot, v.v... Nhưng điều này không quan trọng. Miễn đó là một file ISO thì bạn có thể ghi ra đĩa CD/DVD một cách dễ dàng. Hãy xem qua 3 công cụ miễn phí có thể giúp ta thực hiện việc này.

Sử dụng ImgBurn

ImgBurn là một công cụ tuyệt vời. Nó có thể tạo ra file ISO, ghi file ra đĩa và nhiều chức năng khác nữa. Bạn có thể download và cài đặt ImgBurn tại đây.

Lưu ý là khi cài đặt, chương trình sẽ hỏi bạn có muốn cài "Ask Toolbar" hay không. Hãy bỏ chọn ô này vì toolbar này thực sự vô dụng.

Cách dễ nhất để ghi file ra đĩa bằng ImgBurn là bỏ một đĩa trắng vào ổ đĩa, sau đó click phải chuột vào file ISO và chọn "Burn using ImgBurn".

Cửa sổ ImgBurn mở ra với mục Source và Destination đã được thiết lập sẵn. Bạn chỉ cần bấm nút ghi đĩa.

Bạn sẽ thấy cửa sổ ImgBurn Log hiện ra. Cửa sổ này sẽ chỉ ra những lỗi bạn có thể gặp phải trong quá trình ghi đĩa.

Khi đĩa đã ghi xong, một thông báo thành công hiện ra, bạn chỉ cần bấm OK.

Sử dụng ISO Recorder

ISO Recorder là một công cụ tuyệt vời khác để ghi file ISO ra đĩa. Nó có phiên bản riêng cho từng hệ điều hành: XP, Vista, Windows 7 (32-bit & 64-bit). Bạn bỏ đĩa trắng vào ổ đĩa và click phải chuột vào file ISO, chọn "Copy Image to CD".

Trong cửa sổ hiện ra, đường dẫn file ISO của bạn sẽ có sẵn trong ô Source. Ở mục Recorder, bạn chọn ổ đĩa ghi CD/DVD của mình, chọn tốc độ ghi rồi bấm "Next".

Màn hình tiếp theo sẽ cho bạn thấy tiến độ của việc ghi đĩa.

Xong! Đĩa sẽ tự động nhả ra và bạn chỉ cần bấm Finish để hoàn tất công việc.

Sử dụng Windows 7

Nếu đang dùng Windows 7, bạn có thể sử dụng chức năng Windows Disc Image Burner có sẵn để ghi đĩa ISO ra đĩa. Bạn chỉ cần click phải chuột vào file ISO và bấm "Burn disc image".

Một cửa sổ hiện ra, bạn hãy chọn ổ đĩa và bấm "Burn".

Khi hoàn tất, bạn chỉ cần bấm "Close". Thật đơn giản phải không nào?

Kết

Bạn không cần đến một ứng dụng trả phí nào chỉ để ghi file ISO ra đĩa. Sử dụng bất cứ 1 trong 3 công cụ miễn phí trên đây là bạn đã có thể hoàn thành công việc của mình một cách tuyệt vời.

Link download ImgBurn

Link download ISO Recorder

Nguồn: How-To GeekOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i