Hướng dẫn tạo form điền trong Word 2010 một cách dễ dàng

Microsoft đã thực sự nổi tiếng với hệ điều hành Windows. Không những thế, bộ phần mềm Office cũng là một thành công khác của Microsoft. Chúng ta thường sử dụng Office rất nhiều vào công việc hằng ngày. Tuy nhiên chỉ ở một mức độ nào đó. Chúng ta vẫn chưa sử dụng những tính năng rất đặc biệt trong office. Bài viết này là một hướng dẫn đơn giản để có thể tạo một form tương tác trong Microsoft Word 2010. Tính năng này đã có mặt trong MS Word từ rất sớm. Hầu hết chúng ta không dùng là vì không biết hoặc cảm thấy khó dùng.

Chuẩn bị

Bất kỳ dự án nào cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng trước khi được thực hiện. Bạn có thể vẽ mẫu form cần tạo ra giấy. Bố cục thế nào, trình bày ra sao.... Phần hướng dẫn dưới đây là dạng cơ bản nhất.

Thêm vào công cụ DeveloperMặc định, công cụ Developer được giấu trong thanh ribbon. Làm cho nó xuất hiện bằng cách vào File- Options- Customize Ribbon. Dưới một danh sách dài các tabs là Developer. Chọn nó.Thêm vào các công cụ nội dung chính

Các công cụ này được tích hợp để giúp bạn có thể thiết kế tài liệu mẫu một cách nhanh chóng. Có mặt từ phiên bản Word 2007, nó được tích hợp vào thanh Developer. Mỗi công cụ nào có những thuộc tính mà bạn có thể chỉnh tuỳ ý. Hãy bắt đầu với vài phần cơ bản như sau:

Nhập thông tin mà bạn muốn như Name, Gender, Age, Country, Operating System...Tiếp theo, bạn click chuột vào nơi muốn công cụ xuất hiện rồi di chuyển chuột đến tab Developer. Bên dưới phần Controls, bạn có thể thấy có 9 lựa chọn để chọn. Ví dụ, Name cần Plain Text Control vì nó cần điền dữ liệu. Gender có thể là checkboxes để có thể chọn Male hay Female. Tương tự, bạn có thể thêm cho các phần khác.Để cấu hình thuộc tính của các công cụ, click vào Properties trong Controls. Một hộp thoại Control Content Properties sẽ xuất hiện tuỳ theo từng loại công cụ. Chọn hoặc nhấn enter để vào.Ví dụ, dể thay đổi Text Form cho phần comments, bạn có thể đưa ra giới hạn cửa text trong phần Properties.Với danh sách sổ xuống, bạn có thể thêm các item một cách dễ dàng từ hộp thoại Propties đó.Không cho phép chỉnh sửa

Một tính năng khác bạn có thể dùng đó là không cho phép thay đổi định dạng và chỉnh sửa nội dung của form.

Click vào các công cụ của form và chọn restrict Editing từ Protect. Một số các lựa chọn sẽ được mở ra trong một sidebar. Bên dưới phần Editing Restriction chọn Allow only this type of editing in the document. Chọn Filling in forms. Sau đó, click vào Yes, start enforcing protection.Bước này sẽ giới hạn người dùng chỉ được nhập dữ liệu vào form mà không thể thay đổi mẫu có sẵn.Một cửa sổ pop-up sẽ mở ra để bạn cài đặt password bảo vệ. Nếu bạn không muốn password chỉ cần click OK để thoát hộp thoại.

Đây là một mẫu form đơn giản nhất. Việc format và thiết kế trong Word với các tool khác có thể thực hiện một cách dễ dàng với sức mạnh của Word mà bạn có thể khám phá một cách nhanh chóng.


Nguồn: makeuseof.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i