3 Chương trình quét virus trực tiếp từ CD khi Windows có vấn đề

Thật bực bội khi máy tính không thể mở. Nếu như bạn nghi ngờ đó là do bị virus thì bạn nên dùng một CD boot trực tiếp quét virus mà không cần khởi động Windows. Nó sẽ giải quyết vấn đề Windows không thể khởi động nhưng vẫn khá hiệu quả trong vấn đề quét virus.

BitDefender

Một chương trình đã quá nổi tiếng trong dòng sản phẩm diệt virus, Bitdefener phiên bản CD sẽ là cứu tinh khi tất cả các chương trình khác vô dụng. Phiên bản này hiệu quả không thua gì phiên bản thông thường và được dùng trên Xubuntu.Khởi động CD, update bản cập nhật virus, rồi sau đó quét. Cực kỳ đơn giản dễ dùng.

Ngoài ra, còn có nhiều chương trình khác được kèm theo. Chiếc đĩa cũng có thể truy cập đến của repositories trong Ubuntu nên bạn cũng có thể cài đặt bất cứ chương trình cần thiết nào. Xem thêm tại đây.

Kaspersky

Một chương trình quét virus khá nổi tiếng khác dành cho máy tính, Kaspersky cũng có cả một phiên bản live CD. Trong một số trường hợp chương trình này phức tạp hơn Bitdefender; ví dụ bạn cần nhớ cập nhật thường xuyên để có thể quét hiệu quả. Nhưng ngoài điều đó thì Kaspersky vẫn khá tuyệt vời.Không có nhiều chương trình kèm theo đĩa như Bitdefender nhưng vẫn có rất nhiều điều thú vị mà bạn sẽ muốn khám phá tại đây.

AVG

Nếu bạn là fan của AVG, một chương trình bảo vệ đáng tin cậy thì bạn nên thử dùng bản live CD của AVG. Không có giao diện thân thiện như các chương trình trên mà thay vào đó là giao diện gần như DOS.Nhưng đừng thất vọng, nó rất dễ dùng. Chỉ cần dùng các phím mũi tên để chọn. Quét rồi xoá hết các malware mà bạn tìm thấy. Bạn có thể sẽ cần chạy một update trước khi dùng. Bạn cũng nên xem qua phần "Utilities", nó cũng kèm theo nhiều công cụ hữu dụng trong Midnight Commander và một chương trình recover các dữ liệu đã bị xoá. Xem thêm chi tiết tại đây.

Lời kết

Ngoài 3 chương trình kể trên, bạn cũng có thể dùng Avira và Panda, hai chương trình khá tốt khác. Hơn nữa, bạn có thể kết hợp những chương trình này và các chương trình khác nữa vào một USB bằng cách sử dụng YUMI để boot nhiều live CD trên một USB.

Nguồn: makeuseof.com

Tham Khảo Thêm


Comment

#189
05/09/2011 - 14:20:43
thank nhe

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i