Tinh chỉnh chế độ "sleep" cho Windows của bạn

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Bạn có thể đặt máy tính của bạn trong bất kỳ trạng thái tiết kiệm năng lượng khác nhau, tùy thuộc vào giá trị thời gian của bạn hoặc hóa đơn tiền điện của bạn.

Biết các chế độ năng lượng của bạn: máy tính Windows hỗ trợ sáu "trạng thái điện năng" khác nhau: S0 (chế độ bình thường), S1 (CPU dừng lại, RAM làm mới, đang chạy trong chế độ điện năng thấp), S2 (CPU tắt, RAM làm mới, đang chạy trong một chế độ điện năng thấp hơn hơn so với S1), S3 (ở chế độ chờ truyền thống, với CPU và bộ nhớ RAM chậm làm mới), S4 (Hibernate, với các phần cứng và bộ nhớ hệ thống được lưu như một tập tin tạm thời), và S5 (Off). Lưu ý rằng chế độ "sleep" S2 thường bị vô hiệu hóa trong máy tính và truy cập chỉ khi máy tính không thể đi vào chế độ "sleep" S3.

Quyết định giữa sleep và Hibernate: S3 thường được mặc định chế độ Standby / Sleep, trong khi S4 thường là mặc định chế độ Hibernate. Để truy cập S3 hay S4, chỉ cần nhấp vào Start và sau đó nhấp vào hình tam giác bên cạnh nút Shut Down.

Bạn có thể chọn Sleep (Standby) hoặc Hibernate từ trình đơn bật lên. Khôi phục một máy tính từ chế độ sleep S3 bình thường mất một vài giây, trong khi tiếp tục một máy tính từ chế độ sleep S4 mất một vài phút.

Tăng tốc độ sleep với chế độ sleep S1: Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn mà sẽ tiết kiệm năng lượng và tiếp tục thậm chí còn nhanh hơn so với chế độ sleep S3, bạn có thể truy cập vào chế độ sleep S1. Nối lại từ S1 thường mất ít hơn 2 giây. Để truy cập vào S1, mở BIOS hệ thống của bạn bằng cách khởi động lại máy tính và nhấn phím thích hợp trong quá trình khởi động. Thông thường bạn sẽ thấy một thông báo tương tự như "Press Del to enter Setup".

Một khi bạn đang trong BIOS, vào Power Management, chọn chế độ Suspend. Ở đó bạn sẽ thấy một tùy chọn để thay đổi mặc định chế độ Suspend từ S3 sang S1. Thay đổi nó và nhấn Esc để thoát khỏi BIOS (chắc chắn để chọn tùy chọn Save khi nó sẽ nhắc bạn lưu các thiết lập).

Từ bây giờ, khi bạn chọn sleep từ trình đơn Start, máy tính của bạn sẽ đi vào chế độ sleep S1. Lưu ý là chế độ sleep S1 sử dụng khoảng 112 watt đến 5 watt của S3, vì vậy không phải là dễ chịu trên hóa đơn điện của bạn (hoặc cho người dùng máy tính xách tay, pin của bạn) như khi sử dụng chế độ S3.

Nguồn: pcworld.com


Comment

#9
29/07/2011 - 16:51:08
tiếng gì thế kia, đọc chả hiểu gì cả +_+
#11
01/08/2011 - 06:44:06
T_T
#29
24/08/2011 - 06:40:23
Nội dung gì đọc ko hiểu. Vui lòng chỉnh sửa lại.

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i