iSwipe: Phím ảo dành cho iPhone

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Nếu như bạn không thích bàn phím có sẵn của iPhone và chiếc iPhone của bạn đã được Jailbreark thì bạn có thể thử iSwipe. Với phiên bản hiện tại là Swype, bạn sẽ bị iSwipe chinh phục.

Giới thiệu

Bàn phím Swype là một bàn phím ảo cho phép bạn gõ không cần nhấc ngón tay ra khỏi phím khi chuyển các ký tự. Bạn cần lướt các ngón tay trên màn hình và giữ nhẹ ở ký tự mà bạn muốn gõ. Hệ thống sẽ tự động nhận diện phím và hiển thị chính xác ký tự mà bạn muốn.

Theo lý thuyết, với cách tương tác này bạn sẽ gõ nhanh hơn việc nhận diện nét chữ và không cần chạm vào ký tự riêng lẻ. Phiên bản Swype dành cho Android đứng trong top 100 app tốt nhất, nên bạn có thể tìm thấy nó dễ dàng trên thiết bị iOS.

Cách cài đặt

- Trước tiên bạn phải jailbreak iPhone
- Sau khi đã jailbreak iPhone, bước kế tiếp là cài đặt Cydia. Bạn sẽ không tìm thấy Swype ở bất kì repositoiries mặc định nào, cho nên bạn phải thêm vào host có app này.
- Để thực hiện việc này, vào Cydia, click manage > resource > sau đó click edit ở góc phải bên trên của màn hình, rồi click +. Một hộp thoại add source sẽ xuất hiện, gõ vào: http://wynd.x10.mx và click Add Source.Bạn sẽ thấy source mới trong manage sources nếu bạn đã thêm vào sources rồi click Wynd repo. Trên màn hình bạn sẽ thấy iSwipe, click nó và sau đó cài install trên phần trên bên phải của màn hình.Xác nhận lại để Cydia bắt đầu cài đặt. Khi đã hoàn tất click restart springboard. Sẽ phải mất một vài giây, và sau khi đã khởi động lại bạn sẽ thấy giao diện của bàn phím iSwipe.

Sử dụng

Ban đầu sẽ tốn ít thời gian để làm quen, đặc biệt nếu bạn chỉ vừa dùng iPhone. Để kiểm tra thử, mở bất kỳ chương trình trên iPhone và chạm vào bất kỳ ký tự nào và trượt ngón tay bạn để gõ thử để xem suggest của chương trình. Chương trình sẽ đưa ra một số từ suggest ở bên dưới cùng màn hình. Nếu những gợi ý đó không đúng ý, bạn có thể gõ chính xác từ bạn muốn. Tính năng này rất hữu dụng nếu bạn muốn gõ một đường link mà chương trình không biết.Chương trình sẽ vẽ một đường nối giữa các ký tự để bạn biết được các ký tự vừa gõ.

Lời kết

iSwipe có vẻ rất hứa hẹn. Ngay từ các giai đoạn đầu đã hoạt động rất tốt. Hãy thử một lần để trải nghiệm nó.

Nguồn: makeuseof.com


Comment

#12
03/08/2011 - 17:55:38
Sources die rồi

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i