6 lý do khiến ổ đĩa CD và DVD biến mất

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Khi Apple ra mắt máy tính siêu mỏng MacBook Air và không ngạc nhiên khi nó không có một ổ đĩa DVD nội bộ. Mặc dù Apple cũng bị loại bỏ ổ đĩa DVD từ Mac Mini. Tuy nhiên, Apple không chỉ dừng lại ở đó mà nó cuộc cách mạng “khai tử” cho ổ DVD.
Đĩa tròn (đĩa CD và DVD) đã góp phần rất lớn vào sự phát triển của công nghệ khi đĩa CD đã thay thế đĩa mềm. Nhưng bây giờ đang ở một điểm mà đĩa ngày càng không cần thiết và gây ra nhiều vấn đề hơn so với những gì chúng giải quyết.

Sáu lý do bạn sẽ không thấy buồn khi thấy đĩa “ra đi”:

1. Tiếng ồn. Các ổ đĩa CD hoặc DVD có bộ phận cơ khí quay đĩa ở tốc độ cao trong khi dữ liệu được đọc bằng cách sử dụng một laser. Ngay cả khi không nghe rõ ràng tiếng quay đĩa, thì tiếng lạch cạch của ổ đĩa cũng có thể làm bạn khó chịu. Trong một số trường hợp - như ổ đĩa Xbox 360 - quay gây âm thanh khó chịu.

2. Bảo trì. Những bộ phận cơ khí quay ở tốc độ cao cuối cùng cũng bị hỏng. Ổ đĩa có thể bị nhiều bụi bám và ảnh hưởng đến khả năng của laser để đọc dữ liệu. Nhìn lại trong thập kỷ qua, ổ đĩa là nguyên nhân dẫn đến sửa chữa và thay thế, và bạn sẽ tốn chi phí đối dù nó là một máy tính máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay.

3. Năng lượng. Sử dụng một ổ đĩa CD hoặc DVD làm giảm đáng kể tuổi thọ pin trên các thiết bị di động. Cho dù chúng ta đang nói về một Xbox 360, PC một máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay di động, một ổ đĩa tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với các lựa chọn thay thế như USB...

4. Tốc độ. Đọc dữ liệu từ một ổ cứng SSD, hoặc thậm chí từ một ổ đĩa cứng truyền thống là nhanh hơn rất nhiều so với đọc cùng một dữ liệu từ đĩa CD hoặc DVD. Có thể lợi ích của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào các ổ đĩa mà bạn đang so sánh, nhưng bạn sẽ có được hiệu suất tốt hơn đáng kể từ các dữ liệu được lưu trữ cục bộ trên một ổ đĩa hơn bạn sẽ đọc nó từ một đĩa CD hay DVD.

5. Phương tiện truyền thông. Các đĩa chiếm không gian và gây khó khăn cho việc lưu trữ. Nếu bạn cần phải cài đặt lại chương trình một năm sau đó, bạn phải cố gắng và ghi nhớ nơi bạn lưu trữ đĩa, và hy vọng nó vẫn xài được không trầy xước hoặc nứt. Dung lượng ổ cứng có giá rẻ và hầu như vô hạn, và nó có thể dễ dàng tìm kiếm để tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.6. Tính thuận tiện. Trong thế giới mạng bây giờ mọi người có thể kết nối để kết nối Internet và đươc cung cấp nội dung truyền thông trực tuyến - cho phép bạn lựa chọn và xem phim ngay lập tức, không cần phải đi đến một cửa hàng video hay chờ đợi một cái đĩa đĩa. Tương tự đối với phần mềm máy tính, và với các trò chơi giao diện điều khiển. Tại sao phải chờ đợi một đĩa vật lý khi phần mềm có thể được gửi qua Internet trong một vài phút?

Đĩa tròn đã đóng góp vai trò của nó trong sự phát triển của công nghệ nhưng bây giờ là lúc nó phải ra đi. Không phải là vì Apple hay bất kỳ hãng nào khác mà bởi vì những tính năng của nó đã không còn phù hợp với thế giới hiện tại.

Nguồn: pcworld.com

Tham Khảo Thêm


Comment

#341
14/10/2011 - 17:03:45
up

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i