Sốc ! Windows 8 được thiết kế cho máy tính bảng

Microsoft đã đưa ra demo các phiên bản tiếp theo của Windows, và hệ điều hành có một giao diện hầu như không ai mong đợi hoặc dự đoán. Giao diện mặc định cho Windows 8 sẽ xem xét hầu như không có gì giống như Windows 7, mà có rất nhiều điểm giống như hệ thống điều hành điện thoại di động của Microsoft, Windows Phone 7.

Microsoft dự định sẽ xuất xưởng phiên bản máy tính bảng cảm ứng máy tính để bàn đầu tiên của Windows vào năm tới. Quan trọng hơn, chúng ta sẽ biết làm thế nào Microsoft sẽ quản lý quá trình chuyển đổi phức từ máy tính thế hệ thứ hai WIMP (cửa sổ, biểu tượng, menu và các thiết bị chỉ) và máy tính thế hệ thứ ba MPG (cảm ứng đa điểm, vật lý và cử chỉ).

Để nhẹ nhàng nhưng mạnh mẽ quá trình chuyển đổi, Windows thế hệ kế tiếp của máy tính, Microsoft sẽ làm điều mà không ai nghĩ tới. Microsoft sẽ cho người dùng tương tác với giao diện cảm ứng của họ mà không cần chạm. Windows 8 sẽ kết hợp những cảm ứng cử chỉ máy tính bảng cảm ứng với những con chuột và bàn phím của máy vi tính hiện tại.


Một chiến lược đã được chứng minh

Khi Microsoft chuyển người dùng từ hệ điều hành DOS lên Windows, Windows "chứa" cả DOS trong nó, nhưng đã tạo ra giao diện người dùng Windows mặc định. Microsoft đã không ép buộc tất cả mọi người đột nhiên từ bỏ hệ điều hành DOS và các ứng dụng DOS, họ đã đầu tư. Bất cứ ai cũng những muốn để khởi động và chạy một chương trình DOS, nhưng trong một cửa sổ DOS trong Windows shell. Chiến lược của Microsoft đã được đền đáp, và của Windows được chấp nhận một cách nhanh chóng.

Microsoft có kế hoạch để làm điều tương tự với Windows 8. Các hệ điều hành mới sẽ mặc định chứa thế hệ cũ.
 Giao diện người dùng Metro, lần đầu tiên xuất hiện trong Windows Media Center, sau đó Zune, sau đó Windows Phone 7.

Khi bạn cài đặt Windows 8, bạn sẽ được chào đón một " desktop" với các biểu tượng, nhưng các biểu tương như "bức tranh của tiles " theo video demo của Microsoft. Đây là những giống như biểu tượng trong chức năng khi bạn nhấp chuột hoặc chạm vào chúng, họ khởi động các ứng dụng liên quan. Nhưng không giống như biểu tượng, hiển thị dữ liệu từ các ứng dụng. Trong ví dụ của Microsoft, tile e-mail cho thấy các tin nhắn mới. Tile lịch cho thấy các cuộc hẹn ngày hôm nay của. Tile "đầu tư của tôi" hiển thị giá cổ phiếu trực tiếp. Một tile Twitter cho thấy một tweet gần đây.

Giao diện này là thật sự mới cứ như từ mặt đất lên và làm bất ngờ người dùng, giống như hệ điều hành DOS các ứng dụng đã được viết lại cho Windows. Những ứng dụng mới sẽ có phẩm chất thú vị. Ví dụ, chúng sẽ được viết bằng một trong hai HTML5 hoặc JavaScript. Chúng sẽ khởi động toàn màn hình, giống như các ứng dụng trên một máy tính bảng Apple iPad. Và ngay cả khi bạn đang sử dụng máy tính để bàn một con chuột và bàn phím phong cách cũ, các ứng dụng bạn sẽ sử dụng sẽ được "thiết kế để chạm". Bạn có thể chuyển đổi qua lại các ứng dụng đang chạy với một động đơn giản “lướt” từ bên trái.

Nguồn: computerworld.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i