iCloud và cách nó thay đổi mọi thứ

iCloud là một dịch vụ phương tiện truyền thông? Là một bản sao Dropbox? Là đồng bộ không dây? Nếu bạn thấy bối rối và tự hỏi iCloud là gì, và chi phía là bao nhiêu, bài viết sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn.

Một thay thế miễn phí cho Mobile.Me

Trước hết, iCloud là một thay thế và nâng cấp miễn phí cho các dịch vụ Mobile.me lão hóa. Mobile.me của Apple là dịch vụ đám mây cung cấp cho bạn không gian lưu trữ 5GB và tự động đồng bộ danh bạ và lịch của bạn trên các thiết bị với $ 99/năm.

iCloud có phải là một kẻ tiêu diệt DropBox?

Có lẽ không. Nhưng điểm mạnh của iCloud là được xây dựng-dịch vụ cốt lõi của tất cả các thiết bị của Apple - vì vậy bạn sẽ không cần tạo nhiều tài khoản với các ứng dụng riêng biệt để truy cập tài liệu điện toán đám mây. Sử dụng iCloud, 5GB văn bản sẽ được đồng bộ hoàn toàn tự động. Theo triết lý của Apple "không cần phải lưu lại", điều này có nghĩa là bạn có thể chỉnh sửa một bài thuyết trình trên máy Mac của bạn, sau đó vài giây sau đó bạn hiển thị nó trên iPad.

Picture Stream

Vì hầu hết chúng ta đều có xu hướng sử dụng nhiều hơn 5GB hình ảnh, đồng bộ iCloud của toàn bộ bộ sưu tập ảnh của bạn là không thực sự khả thi. Tuy nhiên, Apple đã tìm ra một giải pháp tuyệt vời. Picture Stream bao gồm tất cả các bức ảnh bạn đã thực hiện trong 30 ngày, và không được tính vào giới hạn 5GB của bạn. Đồng bộ không dây hình ảnh của bạn như thế này thực sự là khá tuyệt vời khi chụp ảnh, và trong vòng vài giây, nó xuất hiện trên các thiết bị khác của bạn.

Đồng bộ không dây

Ngoài việc đồng bộ tất cả mọi thứ như Mobile.Me (mail, lịch, danh bạ) iCloud cũng sẽ cho phép bạn đồng bộ sách, âm nhạc, và các ứng dụng trên các thiết bị sử dụng điện toán đám mây. Tất nhiên, bạn có thể làm điều này bằng cách chỉ cần cắm vào cáp ngay bây giờ, nhưng với iCloud bạn sẽ có thể để làm điều này mà không cần dây, bất cứ nơi nào và tự động.


Ý tưởng mới về lưu trữ âm nhạc?

iCloud là không phải là thiết kế để giữ tất cả các âm nhạc trong các đám mây, nơi mà bạn có thể chơi ở bất cứ đâu qua kết nối Internet của bạn.

Các dịch vụ cơ bản bao gồm tất cả các iTunes vì vậy khi bạn mua một cái gì đó từ iTunes, nó sẽ được đẩy cho các thiết bị của bạn và tất nhiên với những bài nhạc khác bạn cũng có thể đồng bộ nó. Tuy nhiên, những gì về nếu bạn muốn thư viện hiện có của bạn để đồng bộ không dây, tự động, với tất cả các thiết bị mà bạn sở hữu? Như thế bạn phải tải lên cả bộ sưu tập của mình và phải trả thêm tiền mua bộ nhớ. Amazon và Google đã xử lý các dịch vụ âm nhạc điện toán đám mây của mình theo cách này. Apple đã quyết định không xử lý nó như thế thay vào đó, họ đã cho ra mắt iTunes Match.

Thay vào đó tải lên tất cả âm nhạc của bạn, iTunes sẽ cố gắng để quét và xác định tất cả các bài hát trùng với nội dung trong các đám mây. Bất kỳ bài hát nào không có sẽ được tải lên. Sau đó những bài hát này được lưu trữ trên một máy chủ trung tâm để bạn và những người khác sử dụng trong iTunes Match. Và điểm tuyệt vời của ý tưởng này là với các bài hát đã có sẵn thì bạn không phải lãng phí không gian lưu trữ cho mỗi người dùng cá nhân khi bạn chỉ cần là danh mục tất cả bài hát đã có sẵn trên máy chủ?

iTunes Match chỉ chi phí $ 25/năm và cho phép lên đến 25.000 bài hát để được xuất hiện trực tuyến từ bộ sưu tập của bạn. Trong Mobile.me sử dụng với chi phí $ 99/năm, và nó không có cơ sở âm nhạc nào cả.

Nguồn: makeuseof.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i