Hướng dẫn cập nhật sách mới của tác giả yêu thích

Với sự phát triển của truyền thông đa phương tiện, ngày nay việc dõi theo các thần tượng của mình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết - bất kể đó là một ca sĩ, hay một ban nhạc, nhạc sĩ. Hẳn sẽ rất thú vị để nói về âm nhạc, nhưng hôm nay tôi muốn giới thiệu với các bạn cách theo dõi và cập nhật những cuốn sách mới nhất của một tác giả nào đó mà bạn yêu thích - tôi nghĩ nó sẽ rất hữu ích cho những ai thích đọc sách.

Tôi là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của Fantastic Fiction, danh sách đọc của tôi rất dài và FF giúp tôi cập nhật những cuốn sách bán chạy nhất. Cho đến tận bây giờ, cách duy nhất để cập nhật sách mới của một tác giả là truy cập vào FF.

Điều đó rất nhàm chán và mất thời gian. Tôi đã hy vọng rằng một ngày nào đó họ sẽ có RSS feeds. May mắn là mong muốn của tôi đã trở thành hiện thực khi mỗi trang FF hiện giờ đều có RSS riêng, nó sẽ gửi thông báo nếu có sách mới.

Việc sử dụng trang web rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng khung tìm kiếm để tìm được trang của tác giả mình quan tâm - ví dụ Jasper Fforde, một trong những tác giả yêu thích của tôi.

Sau đó bạn sẽ đến trang của tác giả đó, ở phía dưới bên phải sẽ là biểu tượng RSS.

Nhấn vào biểu tượng đó để kích hoạt trình quản lý RSS mặc định (như Google Reader) và bạn sẽ thấy lịch phát hành của tác giả đó trong một, hai tháng tới.

Bằng cách này bạn có thể thêm bao nhiêu tác giả vào RSS feeds của mình tùy thích. Bất cứ khi nào có sách mới, bạn sẽ là một trong những người đầu tiên được biết. Vấn đề duy nhất là FF chỉ hỗ trợ "fiction" vậy nên những bạn hâm mộ "non-fiction" sẽ không thể dùng tính năng này.

Nếu bạn ko thích sử dụng RSS hay không hề hứng thú với "fiction", một giải pháp khác là truy cập vào chính trang chủ của tác giả đó, hay "fan page" của họ trên Facebook.

Hầu hết những tác giả đều có website để giới thiệu sách của họ, vậy nên bạn có thể truy cập từng trang, đăng ký nhận mail thông báo hàng tháng. Bằng cách đó bạn có thể  theo dõi và cập nhật tác phẩm mới của bất kỳ tác giả nào mình thích.

Dưới đây là một số tác giả "fiction" lớn với website của họ.

John Connolly

Michael Connelly

Stephen King

Dean Koontz

Dan Brown

Một số tác giả có sự liên kết quảng bá hình ảnh với nhà xuất bản "ruột", chả hạn nếu truy cập vào website John Grisham, bạn sẽ thấy họ giới thiệu nhà xuất bản Doubleday. Tương tự ngược lại, nếu bạn "subscribe" một nhà xuất bạn, tự động họ sẽ giúp bạn cập nhật cả những thông tin mới nhất về tác giả chính của họ.

Nếu bạn muốn theo dõi xem tác giả yêu thích của mình sẽ có buổi giới thiệu và ký tặng sách sắp tới ở đâu thì AuthorsTrack sẽ giúp bạn điều đó - nhưng nó chỉ dành cho những sự kiện ở US.

Vậy bạn thường cập nhật sách như thế nào? bạn hay vào trang web nào để tìm sách? Hãy chia sẽ cùng chúng tôi

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i