35% người tiêu dùng Mỹ sẽ mua iPhone 5

Theo một khảo sát mới đây của PriceGrabber, có ít nhất 35% người tiêu dùng Mỹ sẽ bỏ tiền tậu về chiếc điện thoại thế hệ tiếp theo của Apple một khi nó được trình làng.

Tuy nhiên không phải mọi người sẽ đổ xô đi mua ngay trong những ngày đầu ra mắt. Kết quả khảo sát cho thấy 51% trong số này dự định sẽ mua iPhone 5 trong năm đầu tiên chiếc điện thoại này được bán, 30% sẽ mua ngay cuối năm nay, 14% sẽ mua trong tháng đầu tiên và 7% sẽ mua ngay trong tuần đầu tiên iPhone 5 lên kệ.

Một trong những yếu tố kích thích cho iPhone 5 chính là sự ra mắt của iOS 5. Sẽ có rất nhiều người nâng cấp lên từ iPhone 3G và 3GS khi đã hết thời hạn 2 năm hợp đồng với nhà mạng AT&T. 

Dưới đây là một vài điều mà người tiêu dùng mong chờ ở phiên bản iPhone tiếp theo này:

  • 59% muốn có thời lượng pin lâu hơn
  • 55% hi vọng giá máy sẽ rẻ hơn
  • 46% muốn có kết nối 4G
  • 45% chờ đợi một màn hình to hơn
  • 42% mong camera sẽ được nâng cấp hơn nữa

Khảo sát online này được thực hiện trên 2852 người vào đầu tháng 7.

Khá thú vị là khảo sát này được thực hiện trên cơ sở mọi người đều tin rằng iPhone 5 sẽ xuất hiện vào tháng 9 mặc dù (như thường lệ) Apple không hề đả động đến điều này. Có vô số những tin đồn xung quanh thiết bị này, bao gồm cả việc sẽ có đến 2 loại iPhone mới: một bản nâng cấp của iPhone 4 và một phiên bản giá rẻ dành cho thị trường bình dân.

Nhà mạng AT&T có vẻ rộng rãi hơn về thông tin khi đã thông báo và đang ráo riết chuẩn bị cho một sự kiện ra mắt sản phẩm lớn vào tháng 9, vừa vặn với những đồn thổi về sữ xuất hiện của iPhone vào mua thu năm nay.

Nguồn: ZDNetOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh