Apple đang lên kế hoạch mua lại Hulu ?

Theo bài biết ở Bloomberg, căn cứ vào thị trường cách đây một vài hôm có vẻ như Apple đang xem xét đến việc đấu giá cho Hulu. Đến hiện tại, Hulu không thu hút được nhiều người đấu giá, nhưng có tin đồn rằng một số công ty lớn bao gồm cả Amazon và Microsoft cũng có hứng thú với việc mua công ty này.
Có vẻ như Apple là công ty đầu tiên có được tin đồn về việc chuẩn bị đấu giá Hulu. Hulu hiện đang đang thuộc quyền sở hữu của một công ty truyền thông, gồm có Disney, Comcast, NBC, Universal, và News Corp. Một số trong những công ty này được phép cung cấp nội dung bản quyền cho Hulu.

Để tăng tính thuyết phục, một số công ty đã đề nghị những nhà thầu mở rộng quyền cấp phép và thỏa thuận về nội dung của Hulu. Nếu được như vậy thì không cần phải đàm phán lại những thỏa thuận về nội dung của Hulu nữa.Có thể có người mua khác đang chờ đợi thời cơ. Tuy nhiên, một trong những lý do để bán công ty là do công ty cổ phần quản lý nắm giữ trong Hulu đã có đối tác sẵn sàng để thực hiện một thỏa thuận tại thời điểm đó. Cho dù thương vụ bị tạm dừng và Apple đã nhảy vào cuộc đua hay đối tác giấu mặt kia chính là Apple - mọi việc đều có thể xảy ra. Nhưng nếu đó là Apple, Hulu có thể tạo nên bước đột phá trong lĩnh vực phương tiện truyền thông của nó.

Apple hiện tại không trực tiếp cung cấp nhiều trong các dịch vụ trực tuyến mà họ kiểm soát, thuê video từ iTunes đang được mở rộng, và trong nhiều trường hợp người sử dụng iTunes muốn mua và tải về hơn là thuê. Apple từ lâu đã tránh việc quản lý nội dung dựa trên thuê bao, và công ty cũng thường tránh những vụ mua lại, nhưng Hulu chắc chắn sẽ là một thương vụ hấp dẫn đối với Apple, rõ ràng đây là một nền tảng giải trí trực tuyến dựa trên web tuyệt vời, và cả các phương tiện truyền thông khác.

Nguồn GeekOur Sponsor

Tạo CV số đẹp * Cách học từ vựng nhanh