Biến Inbox của Gmail thành một To-Do List

Nếu bạn là người hay dùng Gmail, bạn sẽ biết được Google đã dành cho Gmail nhiều ưu ái thế nào khi đã bổ sung càng ngày càng nhiều các tính năng cho chương trình mail này. Rất nhiều việc bạn có thể làm với Gmail và bạn sẽ càng bị ngạc nhiên khi biết những điều mà Gmail có thể làm. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn dùng Gmail để thu gom và tổ chức thành một danh sách các công việc cần làm hằng ngày.

Gửi Email bất kỳ bài viết nào cho chính bạnGoogle Chrome: "Email This Page"

Email this page (https://chrome.google.com/webstore/detail/dbeoemfhkdniadbojeencpkgmobndpai) cho phép bạn nhanh chóng soạn một email bằng cách dùng title và nội dung của một trang web mà bạn vừa chọn. Do đó bạn có thể đánh dấu ý chính của trang và nhớ một cách dễ dàng tại sao bạn muốn gửi bài viết này đến danh sách công việc.

Nó có thể được cài đặt để luôn dùng giao diện Gmail và soạn một tin nhắn mới ngay cả khi bạn có nhiều tài khoản Gmail.Đây là một phần mở rộng chính thức phát hành bởi Google nhưng vẫn chứa một số lỗi. Với một số trang nó sẽ không hiểu để thực thi. Hi vọng Google sẽ sửa lỗi sớm.

Firefox: Email Yourself

Đây là một addon tuyệt vời cho mục đích này. Không như extension của Google Chrome, nó sẽ không bắt bạn gõ vào địa chỉ email mỗi khi cần.Nó cho phép bạn email cho chính bạn link, tiêu đề, và đoạn text được chọn trong trang mà bạn đang xem bằng Gmail. Sau khi cài đặt, chỉ cần click icon ở toolbar hoặc dụng shortcut và một tin nhắn Gmail sẽ được tạo ra với thông tin của trang.

Keyboard Shortcuts

- Với Windows và Linux: ALT+Windows+Tilde (~)
- Với Mac: Options+Command+Tilde (~)
Trước khi dùng, bạn sẽ cần phải chỉnh một chút:

- Nhập vào địa chỉ Gmail
- Nhập vào thông tin khi tin nhắn gửi (dùng một suffix ở tiêu đề). Mặc định là “-Sent via Email Yourself!”. Bạn có thể sửa thành “TO READ LATER” hoặc những gì bạn thích.

Bản tương tự : Mozilla F1

Những trình duyệt khác: Notes For Later

Notes For Later sẽ gửi những đoạn text, link, và thời gian được đánh dấu mà bạn đã truy cập vào trang đến email của bạn. Nó hoạt động dựa trên bookmarklet của trình duyệt. Mỗi bookmarklet là một khoá chính và có thể được tạo ra cho trình duyệt ngay sau khi bạn đăng ký.Một khi bạn click một bookmarklet, nó sẽ để bạn nhập một đoạn chú thích ngắn hoặc gửi một bài viết ngay lập tức.

Chương trình sẽ gửi bạn link với các thông tin chi tiết qua định dạng PDF.

Bản tương tự (dành cho cả các trình duyệt mobile): JoliPrint

Tổ chức danh sách trong Gmail

Chúng ta thường nhận rất nhiều emaila hằng ngày, vậy làm sao tổ chức Gmail thành một danh sách để xem một cách hiệu quả? Hãy để Gmail filter làm việc đó!

Trước hết, Hãy tạo một nhãn mới gọi là "READING LIST" và lọc email của bạn thông qua nhãn một cách tự động (có thể bỏ qua inbox để tránh nhầm lẫn)

Với "Email this Page" hay "Email Yourself" bạn sẽ cần phải cài đặt một bộ lọc cho tất cả các email do bạn gửi cho chính bạn:Với "Notes For Later", bộ lọc sẽ lọc địa chỉ email:Giờ hãy để bộ lọc chuyển tất cả email vào nhãn mới và không để trong inbox:Vậy là khi bạn đã đọc email trong list này, bạn có thể bỏ đánh dấu để thông báo bạn đã xem qua.Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i