Cloud Export: Back up dữ liệu Online vào ổ cứng [Windows & Ubuntu]

Điện toán đám mây ngày càng trở nên rất hữu dụng trong cuộc sống. Nó cung cấp cho bạn những dịch vụ tiện ích khá tốt, bao gồm cả việc lưu trữ. Nhưng đôi khi bạn cũng sẽ bị làm phiền bởi một số lỗi nhỏ mặc dù không nhiều. Do đó, bạn sẽ thật sự cần lưu trữ một bản dự phòng các dữ liệu của bạn. Đó là lý do tại sao Data Liberation Front, một dịch vụ của Google, được tạo ra để giúp bạn back up các sản phẩm của Google.
Tuy nhiên một phần mềm tự động làm việc sẽ giúp bạn hơn rất nhiều trong việc lưu trữ. Và CloudExport, một chương trình có tính năng tương tự Data Liberation, ra đời. Chương trình này có dạng của một chương trình Windows, rất đơn giản dễ sử dụng và có thể chạy trên nhiều nền tảng khác nhau.

Sử dụng Cloud Export

Bắt đầu bằng việc tải Cloud Export tại đây. Bạn sẽ tìm thấy phiên bản .exe dành cho Windows và một bản Python dành cho các hệ điều hành khác. Sau đó bạn cần cài vào máy tính.

Chạy Cloud Export và bạn sẽ cảm nhận được giao diện dễ dùng. Click "Add new account":Tiếp theo bạn phải cho chương trình biết dữ liệu bạn muốn backup. Click một category phù hợp và bạn sẽ được như sau:Chọn loại dịch vụ bạn dùng và nhập vào thông tin tài khoản. Chú thích rằng để backup Gmail bạn sẽ phải kích hoạt tính năng IMAP trong Gmail.

Sau khi bạn đã cài đặt mọi thứ, chương trình sẽ chạy để backup. Có thể mất một khoảng thời gian, đặc biệt nếu bạn download tất cả email:Tất cả file sẽ được đặt ở những vị trí đã được cài đặt trước; mặc định một folder "Export" sẽ được thêm vào folder của bạn:Các dịch vụ được hỗ trợ backup

Cloud Backup hỗ trợ rất nhiều dịch vụ:

- Normal Google accounts: Contacts, Gmail, Reader, Picasa, Blogger, Health, Finance, Calendar, Talk, Docs
- Google Apps accounts: Contacts, Gmail, Calendar, Talk, Docs, Twitter, Identi.ca, RSS, XMPP/Jabber, IMAP (download email), OFX

Tuyệt hơn nữa, bạn có thể yêu cầu Cloud Export thêm vào dịch vụ bạn đang xài nếu không có trong danh sách hỗ trợ trên. Xem tại đây.

Hướng dẫn cho Ubuntu

Chương trình cũng đã hoạt động trên Ubuntu. Bạn sẽ cần phải cài đặt một gói sau: python-tk. Cài đặt bằng lệnh apt-get hoặc xem tại đâySau khi bạn đã xong phần cài đặt, bạn chỉ cần chạy file cloudexportw.py bằng lệnh: python cloudexportw.py

Một quá trình tương tự Windows sẽ bắt đầu.

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i