Bảo vệ điện thoại của bạn khỏi Hacker

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Bạn sử dụng điện thoại thông minh để làm nhiều việc như trên máy tính, chiếc điện thoại của bạn có thể chứa rất nhiều thông tin cá nhân như e-mail, địa chỉ, hình ảnh, danh bạ điện thoại, Facebook và các ứng dụng Twitter. Thế nên nó chứa nhiều dữ liệu có giá trị, làm cho điện thoại thông minh là một mục tiêu hấp dẫn cho những tên trộm và tội phạm mạng. Đó là lý do tại sao các nhà phát triển ứng dụng đang cố gắng tạo nên những hệ thống bảo mật cho điện thoại thông minh.

Hiện nay điện thoại Android đã bị tấn công bởi Trojan và các loại phần mềm độc hại, và các chuyên gia bảo mật đều đồng ý rằng phần mềm độc hại trên điện thoại di động vẫn còn rất mới và khó nhận biết. Tệ hơn nữa, nhiều người sử dụng không nghĩ rằng điện thoại của mình cũng có thể bị tấn công như máy tính, vì vậy họ không có biện pháp phòng ngừa an toàn. Còn bạn nếu chưa tải về một ứng dụng bảo mật cho điện thoại Android, thì bạn nên làm ngay. Hầu hết các ứng dụng bảo mật cho điện thoại thông minh thường là miễn phí.

Nếu bạn có một điện thoại Android, các ứng dụng đầu tiên bạn nên cài đặt là một chương trình chống virus. Bên cạnh việc quét phần mềm độc hại, các ứng dụng chống virus có thể hỗ trợ các tính năng như xóa từ xa (vì vậy bạn có thể an toàn loại bỏ tất cả các dữ liệu được lưu trữ trên điện thoại nếu bạn mất nó), theo dõi GPS (định vị điện thoại của bạn nếu bạn không biết nó ở đâu), và ngăn chặn tin nhắn SMS thư rác.

Những ứng dụng bảo vệ cho điện thoại thông minh như là Lookout Mobile Security cung cấp công cụ bảo mật cơ bản cho điện thoại. Lookout quét điện thoại của bạn loại trừ các phần mềm độc hại hiện có và tự động quét các ứng dụng mới khi bạn cài đặt. Ngoài ra còn có các ứng dụng chống virus phổ biến có tính phí thuê bao như là Symantec Norton Mobile Security (phiên bản beta), AVG Antivirus Pro, và McAfee WaveSecure.

Bởi vì App Store của Apple chỉ cho phép đăng tải các ứng dụng sau khi qua kiểm tra, nên chủ sở hữu iPhone nói chung không phải lo lắng nhiều về phần mềm độc hại, mặc dù luôn luôn có thể có những trường hợp phần mềm độc hại thoát khỏi sự kiểm tra. Chính vì thế Apple đã không cho phép bất kỳ ứng dụng chống virus đăng tải vào App Store nhưng bạn có một số tùy chọn bảo mật.

Một thiết bị là theo dõi từ Apple được gọi là “Find My iPhone”. Nó đi kèm như một phần của dịch vụ của Apple iCloud, và được Apple cung cấp miễn phí cho iPhone, iPad và iPod Touch. Với Find My iPhone bạn có thể khóa và xóa dữ liệu từ xa được lưu trữ trên iPhone của bạn, theo dõi các thiết bị thông qua GPS, thiết lập từ xa một mật mã, và hiển thị một thông báo trên màn hình với một âm thanh báo động (để bạn có thể tìm thấy nó nếu bạn không biết nó ở đâu trong nhà hoặc văn phòng).

Lời khuyên: Khi chọn một chương trình chống virus di động nên chọn thương hiệu nổi tiếng. Nếu không, bạn có nguy cơ bị nhiễm phần mềm độc hại giả mạo như là một ứng dụng chống virus.

Nguồn: pcworld.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i