11 lời khuyên khi chụp ảnh trên điện thoại

Một điện thoại được thiết kế để thực hiện cuộc gọi, nhưng đối với nhiều người nó cũng là máy ảnh. Nhưng như bạn biết điện thoại không thể chụp tốt như máy ảnh. Nhưng nếu bạn biết cách thì nó cũng sẽ chụp được những tấm ảnh rất đẹp. Dưới đây là lời khuyên của chúng tôi về cách làm cho ảnh trên điện thoại nhìn đẹp hơn.

1. Tận dụng ánh sang mặt trời:


Cảm biến hình ảnh rất cần ánh sáng và chụp tốt nhất là ở ngoài trời trong ánh sáng ban ngày. Hãy làm theo những lời khuyên của các nhiếp ảnh gia:

Hãy để ánh sáng mặt trời giúp bạn có tấm ảnh đẹp, đặt mặt trời phía sau bạn hoặc trên một trong hai vai của bạn. Tránh chụp ảnh trực tiếp vào mặt trời chủ đề của bạn sẽ hoàn toàn thiếu sáng. Nếu bạn đang chụp trong nhà thì hãy chụp gần cửa sổ và bật đèn lên.

2. Điều chỉnh góc độ hình ảnh của bạn:


Chụp một hình ảnh tốt không chỉ đơn thuần là biết các thiết lập. Chia khung thành phần bao phần và máy ảnh hướng chủ để vào giữa của màn hình.

Chia khung hình của bạn thành 3 phần. Cẩn thận để giữ mức độ nghiêng của máy ảnh như nếu không muốn khung ảnh bị nghiêng.

3. Khởi động máy ảnh nhanh hơn:


Một số điện thoại thì việc mở máy ảnh chậm có nghĩa là bạn mất đi nhiều cơ hội chụp những hình ảnh bất chợt. Nếu bạn có một điện thoại thông minh thì hãy chuyển các ứng dụng máy ảnh đến địa điểm thuận tiện hơn cho thao tác mở nhanh như là đặt nó ở màn hình nền đầu tiên. Một số điện thoại thậm chí còn cho phép bạn gán các nút để khởi động máy ảnh.

4. Giữ điện thoại ổn định:


Một lý do hình ảnh mờ khi chụp với điện thoại của bạn là giữ điện thoại khi chụp ảnh dễ bị rung tay so với một máy ảnh kích thước đầy đủ. Bạn nên giữ điện thoại với cả hai tay, một tay giữ máy khi chụp, tay còn lại giữ khuỷu tay của tay cầm điện thoại. Hãy hít thở sâu và sau đó để cho ra một thở ra nhẹ nhàng, nín thở trong khoảng khắc khi kích hoạt điện thoại chụp.

5. Nhận biết khi màn trập và lưu ảnh:


Một số điện thoại rất chậm sau khi bạn nhấn nút chụp. Và nếu chụp trên một màn hình cảm ứng (như trên iPhone của Apple), màn hình trập có thể đóng lại và lấy ảnh sau khi bạn nhấc ngón tay của bạn ra chứ không phải khi bạn nhấn xuống. Hãy giữ máy ảnh ổn định trong khi hình ảnh đang được lấy. Và không chạm vào màn hình nữa, hoặc lắc sẽ làm mờ hình ảnh của bạn.

6. Tối ưu hóa các thiết lập:


Nếu máy ảnh của bạn có một điều khiển cân bằng màu trắng tự động, bạn thường sẽ nhận được kết quả tốt nhất khi chụp lấy thiết lập tự động. Tuy nhiên nếu màu sắc hình ảnh không tốt hoặc không theo ý của bạn, hãy cố gắng thiết lập sự cân bằng cho phản chiếu ánh sáng xung quanh, như ánh sáng ban ngày, đèn huỳnh quang, hay hoàng hôn.


Hãy sử dụng đầy đủ của bất kỳ cài đặt nào có thế. Nếu máy ảnh của bạn máy ảnh cung cấp một thiết lập ISO . Khi bạn đang ở ngoài trời trong ánh sáng ban ngày, thiết lập các tiêu chuẩn ISO giá trị thấp nhất để giảm thiểu nhòe kỹ thuật số trong hình ảnh của bạn. Trong tình huống ánh sáng yếu, vết ISO cao sẽ giúp ảnh đủ sáng hơn.

7. Mở rộng phạm vi năng động:


Một số điện thoại cung cấp một chế độ “High Dynamic Range” để chụp một số lượng lớn của các chi tiết và một loạt các hình ảnh màu sắc trong một lần nhấp chụp.

8. Sử dụng chức năng chỉnh sửa hình ảnh của điện thoại:


Hầu hết các điện thoại cung cấp các tùy chọn tương đối ít cho chỉnh sửa hình ảnh. Nhưng cũng có một số máy ảnh bao gồm một nền tảng thật sự của cách để tinh chỉnh các bức ảnh của bạn rất tốt như điều chỉnh như bão hòa, độ tương phản, và các hiệu ứng hình ảnh.

9. Sử dụng đèn flash ngay cả khi chụp ban ngày:


Nghe có vẻ nghịch lý, nhưng trong ánh sáng ban ngày, đèn flash điền vào có thể là vũ khí bí mật của bạn. Nó cung cấp ánh sáng để lấp vào những chi tiết mà ánh sáng khôn chiếu tới . Mặc dù đèn flash sẽ không đủ mạnh để lấp vào tất cả các điểm tối, nhưng nếu bạn đủ gần để chủ đề nó có thể cung cấp thêm ánh sáng ngay cả ánh sáng trên khuôn mặt của chủ đề làm hình ảnh sắc nét hơn ở các chi tiết nhỏ. Tất nhiên do đèn flash nhỏ nên hầu hết các máy ảnh chỉ hoạt động ở khoảng cách rất gần, vì vậy nó chỉ hữu ích khi bạn đủ gần chủ đề bạn chụp.

10. Không sử dụng zoom kỹ thuật số:


điện thoại máy ảnh của bạn không thể phóng to hình ảnh bằng cách di chuyển ống kính. Thay vào đó nó dùng zoom kỹ thuật số, mà chỉ đơn thuần là làm cho các điểm ảnh lớn hơn, phá hủy chi tiết đẹp. Bạn muốn để chủ đề vào khung ảnh? Chỉ đơn giản là phải tiến gần hơn. Nếu bạn thực sự cần để phóng to, bạn luôn có thể tạo ra hiệu ứng tương tự trên máy tính của bạn với một chương trình biên tập hình ảnh sau khi đã chụp.

11. Sử dụng phần mềm:


Một trong những lý do tốt nhất để mang theo một điện thoại thông minh là sử dụng được các ứng dụng, bạn có thể cài đặt phần mềm để tăng cường mọi chức năng của điện thoại, và nhiếp ảnh là không phải là ngoại lệ. Tìm trên mạng những ứng dụng để cải thiện máy ảnh của bạn, cũng như những ứng dụng chụp ảnh đẹp khác nữa.

Nguồn: pcworld.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i