Windows 8 sẽ chạy được trên mọi máy tính chạy được Windows 7

Nếu bạn đang lo rằng cỗ máy của mình quá yếu đuối và mình sẽ phải nâng cấp lên nếu muốn chạy Windows 8, thì bây giờ bạn đã có thể yên tâm. Microsoft vừa thông báo rằng cấu hình yêu cầu để chạy Windows 8 sẽ ngang bằng, thậm chí thấp hơn cả Windows 7.

Tại Hội nghị Đối tác Toàn cầu 2011, Tami Reller, phó giám đốc phụ trách mảng Windows của Microsoft đã phát biểu:

"Trong cả hai lần giới thiệu về Windows 8 trước đây, chúng tôi đã nói về việc tiếp tục theo đuổi xu hướng quan trọng mà chúng tôi đã khởi xướng từ Windows 7. Đó là giữ nguyên yêu cầu đối với cấu hình phần cứng, và cố gắng hạ thấp theo thời gian. Windows 8 sẽ có thể chạy được trên rất nhiều dòng máy tính vì cấu hình nó có cùng mức yêu cầu về cấu hình, thậm chí còn thấp hơn."

Vậy là Windows 8 sẽ chạy được trên mọi máy tính có thể chạy Windows 7. Điều này cũng có nghĩa là, nếu máy tính của bạn đang cài Windows Vista, bạn sẽ có thể sử dụng lên Windows 8 mà không cần nâng cấp phần cứng.

Dưới đây là yêu cầu cho hệ thống chạy Windows 7:

  •     CPU: 1GHz
  •     RAM: 1GB (32-bit) hoặc 2GB (64-bit)
  •     Ổ cứng: 16GB (32-bit) hoặc 20GB (64-bit)
  •     Card đồ họa chạy được DirectX 9 với driver WDDM 1.0 trở lên

Microsoft có thể giữ nguyên yêu cầu về phần cứng bằng cách nào?

"Windows 8 rất thông minh, nó có thể tư tối ưu hiệu năng dựa trên cấu hình phần cứng của người dùng. Bởi vậy, cho dù bạn có đang dùng một cỗ máy cũ kỹ, hay vừa tậu một máy tính mới, Windows 8 sẽ đều có thể tận dụng hết sức mạnh mà phần cứng cung cấp."

Đây quả là một tin tốt cho người dùng muốn nâng cấp lên phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Windows.

Nguồn: makeuseofOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i