7 Tuyệt chiêu giúp tăng tuổi thọ pin điện thoại

Pin chính là vấn đề đáng ngại nhất của smartphone ngày nay. Cấu hình máy càng mạnh, máy càng có nhiều chức năng thì pin càng mau hết. Thường thì bạn phải sạc ít nhất một lần trong vòng 24 giờ dùng. Vài mẹo dưới đây sẽ giúp cải thiện việc đó.


Tắt màn hình

Đây là việc rất thường gặp. Để có được một giao diện đẹp, màn hình sắc nét cần rất nhiều năng lượng. Nếu bạn giảm độ sáng của màn hình, để chế độ tiết kiệm pin. Pin của bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều.Hầu hết các dòng điện thoại mới điều có một cảm biến ánh sáng điều chỉnh theo lượng sáng môi trường. Việc này rất có ích nếu bạn trong môi trường thiếu sáng hoặc trong những môi trường tối như rạp chiếu phim, cũng hữu dụng nếu đứng dưới ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên hạn chế lượng sáng tối đa sẽ giúp bạn ngăn việc này.

Thay đổi thời gian màn hình chờ cũng giúp tăng tuổi thọ pin, bạn nên để không quá một phút rồi chuyển qua màn hình chờ giúp tiết kiệt pin.

Hạn chế Bluetooth và Wifi

Thật không may khi công nghệ không dây cũng đến cùng với vấn đề về năng lượng. Trong một vài năm tới có lẽ nó sẽ không còn là vấn đề, nhưng giờ tốt nhất hãy disable Wi-Fi khi bạn không dùng. Một số dòng điện thoại sẽ tự động kết nối đến các mạng wifi nếu không bị disable do đó nó sẽ tốn rất nhiều năng lượng để tìm ra các mạng đó.Tương tự với Bluetooth

Hạn chế GPS

GPS cũng là một vấn đề. Chắc chắn rằng GPS rất hữu ích nhưng nó cũng chính là một thành phần chính khiến pin của bạn mau cạn kiệt. Cũng như Wifi và Bluetooth, bạn nên disable nếu không cần dùng đến để hạn chế việc tốn năng lượng.Hạn chế 3G

Nếu bạn gặp phải trường hợp đang chờ một cuộc điện thoại hay một tin nhắn quan trọng và điện thoại bạn đang gần hết pin thì tốt nhất bạn nên disable cả tính năng 3G. Với một chiếc iPhone không dùng tính năng 3G bạn sẽ tiết kiểm khoảng 50% pin.Nếu bạn không cần dùng web cho di động cũng như gửi tin nhắn đa phương tiện hoặc video call thì chắc chắn bạn sẽ không cần dùng tính năng 3G.

Tránh sử dụng những app tốn pin

Tính năng đa nhiệm trên Android và iOS hoạt động khá khác biệt. iOS sẽ tạm dựng những ứng dụng đang chạy hoặc chạy ngầm, trong khi sử dụng một ứng dụng khác. Android cũng tương tự nhưng mạnh mẽ hơn bằng việc chạy trực tiếp, nên nó cũng sẽ tốn pin hơn iOS.Để tránh tình trạng này bạn có thể sử dụng một app như Autorun Manager để dừng những ứng dụng không mong muốn đang chạy và dùng những chương trình như JuiceDefender để quản lý pin của điện thoại tốt hơn.

Tắt notify và rung

Chế độ rung sẽ tốn nhiều năng lượng hơn những âm báo đơn giản. Vì vậy nếu bạn tắt chế độ này đi bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều pin.Root Android và Jailbreak iPhone

Việc chỉnh sửa phần mềm của điện thoại có thể tạo nên nhiều thứ khác biệt, đặc biệt khi nó là một chiếc điện thoại Android. Việt root android cho phép bạn thay thế OS gốc bằng OS được tuỳ chỉnh không tốn pin như OS gốc và cũng loại bỏ đi những services bạn không dùng đến.

Tương tự với việc jailbreak iPhone cũng cho phép bạn cài đặt những chương trình như SBSettings giúp bạn dễ dàng quản lý bluetooth, wireless...

Lời kết

Nếu đã thử hết các mẹo trên mà bạn vẫn thấy pin là vấn đề thì có lẽ bạn nên xem xét lại: bạn đang dùng điện thoại khá nhiều? nếu vậy bạn sẽ cầ một viên pin dự trữ để phòng.

Nguồn: makeuseof.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i