BlackBerry Torch: Đối thủ mới của iPhone

RIM vừa ra mắt các sản phẩm được coi sẽ là đối thủ đáng gờm mới của iPhone: Blackberry Torch 9850/9860. Các smartphone này được trang bị màn hình 3.7 inches, và tiếp tục với bàn phím ảo như Storm, chạy OS 7 của Blackberry.

RIM chưa thêm bất kỳ chi tiết khi nào sẽ chính thức ra mắt và giá sẽ là bao nhiêu. Công ty này chỉ cho biêt mẫu 9850 sẽ hoạt động trên băng tần GSM và 9860 hoạt động trên CDMA. Cả hai mẫu điều có chip 1.2Ghz, Ram 768Mb. Màn hình 3.7 inches có độ phân giải 480x800px, vẫn thấp hơn mẫu iPhone 4 của Apple.Sản phẩm Torch lần này cũng có camera 5mp với flash và chế độ quay video chuẩn HD, tương đương với tính năng của iPhone 4. Mặc dù vậy, không như Apple, RIM không tích hợp camera trước để thực hiện video call. Mặt trước có màn hình 3.7 inches, một loa thoại và một cảm biến sáng ở phía trên; một trackpad quang ở giữa bốn phím(nghe gọi, menu và back) ở phía dưới. RIM gọi đây là thiết kế kiểu the Waterfall.Đáng tiếc thay, pin và bộ nhớ trong lại không ấn tượng lắm. Cả hai mẫu có phần dầy hơn iPhone 4(11.5mm so với 9.3mm của iPhone), pin chỉ có dung lượng 1230mAh ít hơn iPhone. Bộ nhớ của Torch cũng chỉ khoảng 4Gb (với khe mở rộng thẻ nhớ đến 32Gb).

Đây được cho là sản phẩm cải tiến từ các sản phẩm trước của RIM, nhưng nó vẫn còn cần khá nhiều để có thể cạnh tranh cùng với iPhone và các sản phẩm Android khác. Trong khi các tính năng trên lý thuyết nghe có vẻ rất ổn, nhưng nếu RIM để quá lâu thì có lẽ sẽ khá muộn khi tung ra cạnh tranh với các sản phẩm iPhone cũng như Android mới.

Nguồn: pcworld.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart