Các lập trình viên thích Google+, iCloud

Appcelerator và IDC vừa cho ra báo cáo mới nhất của họ cho biết rằng: các lập trình viên đang có xu hướng thích Google+ và iCloud của Apple.

Một tháng trước đây, các nhà phát triển cho là Google+ đang cho phép rất nhiều tính năng mới có thể coi là rất có thể thành công. Một trong những yếu tố chính là Google+ đang thực sự trở thành một đối thủ đáng gờm với Facebook. Cũng như iCloud đang trở thành một mục tiên mà các nhà phát triển iOS đang nhắm tới với khả năng có thể xây dựng nhiều ứng dụng.

Dựa vào báo cáo, một mảng lớn vẫn không thay đổi kể từ đầu năm: iOS và Android vẫn tiếp tục là nền tảng được các nhà lập trình rất quan tâm.Một khoảng chênh lệch rất rõ ràng giữa các nhà lập trình quan tâm đến tablet Android và phiên bản android mới, Honeycomb. Scott Schwarzhoff, phó giám đốc marking của Appcelerator, cho rằng các máy tính bảng Android sẽ giữ vững địa vị. Rất thú vị nếu tin rằng thị trường máy tính bảng sẽ bị bắt chước rất nhiều như thị trường điện thoại. Nhưng cùng với giá, chức năng và thị trường thì có lẽ sẽ giữ chân được rất nhiều lập trình viên từ giai đoạn này.

Lần đầu tiên, Appcelerator và IDC thêm vào HTML5 vào danh sách này. 66% chính là con số mà HTML5 đã nhận được trong lần này.

Như chúng ta đã biết về website HTML5 mới dành cho iPad của Twitter, xu hướng tạo app cả trên app và trên HTML5 sẽ trở nên rất mạnh mẽ trong tương lai.

API

Câu hỏi lớn nhất đối với các lập trình viên muốn phát triển mạng xã hội và điện toán đám mây chính là kho API hỗ trợ.Tại sao lại như thế? Đó là vì Google+ vẫn chưa từng tung ra bộ API hỗ trợ. Tại thời điểm làm khảo sát (2 tuần trước), API của iCloud vẫn còn rất hạn chế. Hơn nữa, chúng ta không được thuyết phục rằng thống kê sẽ thật sự như trong thế giới thật, cho đến khi API thật sự được đưa đến tay các lập trình viên và mở rộng thật sự.

Về phía các mạng xã hội, 2/3 các nhà phát triển tin rằng Google+ sẽ có thể gây khó khăn hoặc vượt qua cả Facebook.Làm việc dễ dàng

Về phía điện toán đám mây- Amazon, người dẫn đầu trong các khảo sát trước đã đặt biệt liên kết với Apple và nền tảng iCloud. Schwarzhoff cho rằng iCloud, không như AWS của Amazon, có thể sẽ rất dễ dàng để phát triển.Dropbox và Box.net, các dịch vụ đám mây trước đã cho ra các API của mobile và sẵn sàng để dùng rất nhiều apps dành cho mobile, đã không được nhắc đến trong khảo sát này. Có lẽ iCloud sẽ được dùng tương tự như Box.net và Dropbox để có thể dễ dàng truy cập và đồng bộ.

Nguồn: mashable.com


Comment

#476
10/11/2011 - 19:27:21
munh cung thic
#490
10/11/2011 - 19:45:03
cam on bai viet

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i