Bỏ Skype khỏi thanh taskbar của Windows

Gửi tới điện thoại
1 Thích 0 Không thích
Tôi rất thích dùng Skype để trao đổi với bạn bè và đối tác. Tuy nhiên ở những phiên bản gần đây thì Skype lại có một chức năng khiến người dùng khá khó chịu, đó là không thể bỏ nó ra khỏi thanh taskbar trên Windows. Dù bạn có bấm nút X để tắt cửa sổ Skype đi thì nó vẫn nằm đó, chiếm chỗ trên thanh taskbar và làm bạn vô cùng bực mình.

Từ trước đến giờ, khi Skype bị tắt đi thì vẫn có một icon trong khay hệ thống ở góc phải màn hình rồi. Vậy chúng ta còn cần nó nằm ở thanh taskbar làm gì nữa chứ? Chẳng lẽ các nhà phát triển Skype nghĩ rằng người dùng dốt đến mức không biết chức năng của nút X là tắt cửa sổ?

Sau một thời gian tìm hiểu, cuối cùng tôi cũng biết được cách thay đổi thiết lập này. Rõ ràng đây là một tùy chọn "nâng cao". Bạn hãy làm như sau:

Nếu dùng Skype tiếng Anh, bạn hãy vào Tools > Options > Advanced rồi bỏ dấu chọn ở ô Keep Skype in the taskbar while I'm signed in.

Nếu dùng Skype tiếng Việt, bạn vào Công cụ > Tùy chọn > Nâng cao rồi bỏ dấu chọn ở ô Giữ Skype trên thanh tác vụ khi tôi đăng nhập

Bây giờ Skype sẽ không còn hiện diện trên thanh taskbar nữa mà sẽ thực sự thu xuống thanh hệ thống khi bạn bấm nút X.

Nguồn: Huffpost TechOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i