iOS 5 có thể thêm chức năng Speech-to-Text

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Một hình ảnh cho thấy có lẽ iOS5, vừa được tung ra bản beta dành cho các lập trình viên, có thể sẽ được tích hợp tính năng speech-to-text mà chúng ta đã nghe từ trước.

Một hình ảnh đã được gửi đến 9to5Mac từ "một nguồn đáng tin cậy" và cho thấy một biểu tượng microphone ở cạnh phím space của bàn phím ảo trong iOS. 9to5Mac cho biết người dùng có thể kích hoạt tính năng mới này (khi nó có mặt) bằng cách click vào biểu tượng microphone và nói chuyện. Phần mềm sẽ tự động chuyển thành text mọi thứ được nói ra.

Nguồn tin của 9to5Mac cũng cho biết phần mềm nhận diện giọng nói, đang được thử nghiệm ở bản beta, không chỉ dành cho iPhone và iPod Touch mà còn hỗ trợ cả iPad.Theo Leslie từ tạp chí PC Magazine chỉ ra rằng tin đồn thế hệ iPhone kế tiếp có thể thêm chức năng speech-to-text sẽ được tích hợp cùng với điều khiền giọng. Tính năng được gọi là Trợ lý này có thể dùng thông tin được lưu trữ trên điện thoại để làm "hài lòng những yêu cầu qua mệnh lệnh" và có thể trả lời lại bạn. Nó dựa trê nền tảng của Siri, một app tìm kiếm theo giọng nói của Apple vào năm 2010.

Cần kỹ lưỡng chính là ưu tiên hàng đầu của Apple. Công ty này không sợ nắm giữ các tính năng quá lâu cho đến khi chúng đã thực sự sẵn sàng. Một khi mọi thứ đã chắc chắn, các đối thủ của công ty này sẽ phải khuất phục.

Nguồn: pcworld.comOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart